Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể Nhà trường trong thời gian qua

28/05/2021 | 6:48

Ngày 27/5/2021, đồng chí Tạ Quang Đông – Ủy viên BCS Đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã có buổi thăm và làm việc với tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 5 tháng đầu năm 2021.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ Bộ giao trong 5 tháng đầu năm 2021 trên các mặt hoạt động như: Công tác đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học; liên kết đào tạo, bồi dưỡng; giảng dạy, thông tin tư liệu, Hành chính tổng hợp…

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ đầu năm 2021 tới nay làm ảnh hưởng không nhỏ tới mọi mặt của đời sống xã hội nói chung, và công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói riêng, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường trong việc mở ra những hướng đi mới phù hợp với điều kiện thực tế. Tính đến thời điểm hiện tại Nhà trường đã hoàn thành 1/3 nhiệm vụ đặt ra trong năm.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Với phương châm “Đổi mới, sáng tạo, năng động, hiệu quả”, Nhà trường đã bắt kịp xu thế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy, đáp ứng kịp thời nhu cầu chuẩn hóa cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn Ngành. Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, Nhà trường luôn nhận được sự tín nhiệm cao từ các cơ sở đào tạo lớn thông qua việc liên kết đào tạo, bồi dưỡng như: Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Bách khoa Hà Nội…

Song song với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học được Nhà trường đặc biệt quan tâm và coi là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển. Trong nhiều năm gần đây, Nhà trường liên tục được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao nghiên cứu các Đề tài, chương trình nhiệm vụ NCKHCN cấp Bộ, nhiệm vụ môi trường. Từ uy tín và chất lượng trong công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn chương trình tài liệu, Hàng năm, được Bộ Nội vụ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đặt hàng biên soạn giáo trình, bài giảng, tài liệu bồi dưỡng, bồi dưỡng chuyên sâu cho công chức văn hóa xã hội xã, phường, thị trấn, tập bài giảng bồi dưỡng ngạch Chuyên viên dành cho ngành VHTTDL, tập bài giảng “Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch” thuộc chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở hệ Trung cấp lý luận chính trị và các nhiệm vụ tổ chức đánh giá, đánh giá chuyên sâu chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Tập thể cán bộ,

giảng viên Nhà trường trong những năm qua

Ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động toàn trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Ngành, cho xã hội, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng tới xu thế phát triển chung của toàn Ngành, nhưng với bề dày truyền thống, và những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường đã vượt khó và giữ vững những thành tích đạt được. Trường đã khẳng định cho mình một thương hiệu về đào tạo, bồi dưỡng, đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng phù hợp với yêu cầu đặt ra của thực tiễn.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường cần thúc đẩy hơn nữa các hình thức đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với yêu cầu phát triển trong bối cảnh “thế giới phẳng” đầy những biến động và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; tính toán việc xây dựng các giáo trình điện tử, bài giảng điện tử để theo kịp kỷ nguyên số, nền kinh tế số; tiếp tục khẳng định thương hiệu qua chất lượng đào tạo. Cùng với việc xây dựng Đảng bộ luôn là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và tiêu biểu trong Đảng bộ Bộ VHTTDL./.

BH

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021

Ngày 17/09/2021, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng theo phương thức trực tuyến cho đội ngũ học viên là cán bộ, viên chức, y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Xem thêm

Giữ gìn tiếng hát ru trong đời sống xã hội đương đại hiện nay

Cùng với các giá trị văn hóa truyền thống vẫn tồn tại, liên tục phát triển trong đời sống xã hội. Từ lâu đời, tiếng hát ru đã đồng hành trong đời sống sinh hoạt của nhân dân ta, tạo nên một ký ức văn hóa đẹp đẽ. Theo dòng chảy của thời thời gian, hát ru đã trở thành một loại hình nghệ thuật đặc trưng với những làn điệu trữ tình, sâu lắng, lời ca mộc mạc, giản dị, thiết tha, chân tình, bắt nguồn từ cuộc sống lao động cần cù, gian lao của nhân dân ta, nhưng lại có sức lay động lòng người tha thiết. Tiếng hát ru đã góp phần bồi dưỡng nên nhân cách, tâm hồn cao đẹp của các thế hệ con người Việt Nam trong quá khứ và hôm nay. Bài viết nhận diện về giá trị của tiếng hát ru và những biến đổi, cùng những thách thức đang đặt ra làm tiếng hát ru có nguy cơ sẽ biến mất trong cuộc sống thường ngày, từ đó đề xuất một số giải pháp để giữ gìn tiếng hát ru trong đời sống xã hội hiện nay.

Xem thêm

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2021), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã viết thư gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trang thông tin điện tử Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch xin đăng toàn văn bức thư.

Xem thêm

Bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch 

Đó là những gì mà Than Uyên, huyện cửa ngõ của tỉnh Lai Châu đã làm được thời gian qua, từ đó góp phần đẩy lùi những cái xấu, hủ tục lạc hậu và nhân lên những giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của mỗi tộc người trên địa bàn.

Xem thêm