Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Việt Nam sẵn sàng chào đón đoàn Thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 31

08/11/2021 | 9:48

Sáng ngày 28/10, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Thể thao đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với điểm cầu đặt tại 10 nước ASEAN. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chủ trì đầu cầu của Việt Nam.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo thể thao các cấp của các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, FIFA, UNESCO, Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF), Tổ chức chống Doping thế giới (WADA)…

Phát biểu tại Hội nghị, các Bộ trưởng ASEAN về thể thao đã thông báo về tình hình của thể thao các nước, tình hình ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đồng thời bày tỏ mong muốn, Việt Nam sẽ tổ chức thành công SEA Games 31 vào năm 2022. Các bộ trưởng khẳng định, thành công của SEA Games 31 như một minh chứng thể hiện cho sức vươn lên mạnh mẽ của thể thao nói riêng và các nước trong khu vực nói chung, vượt qua đại dịch.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Việt Nam sẵn sàng chào đón đoàn Thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Việt Nam phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, sau hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, ASEAN ngày càng khẳng định sức mạnh của tình đoàn kết, năng lực tự cường và khả năng thích ứng linh hoạt với các thách thức; chủ động tạo dựng các diễn đàn để các quốc gia trong và ngoài khu vực cùng trao đổi, thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới. Sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm 2015 với 3 trụ cột chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội đã hiện thực hóa mục tiêu của ASEAN hình thành một cộng đồng gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và có trách nhiệm về xã hội và có vai trò quan trọng ở khu vực.

“Với ưu tiên hàng đầu hiện nay tập trung vào xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vững mạnh, thống nhất và gắn kết; Việt Nam cam kết phối hợp chặt chẽ với các quốc gia thành viên và Ban Thư ký ASEAN trong quá trình triển khai các hoạt động hợp tác nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của ASEAN, thúc đẩy tăng cường và phát triển nền thể thao khu vực” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Về công tác tổ chức SEA Games 31, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang được khẩn trương triển khai với tinh thần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về chuyên môn, đồng thời cũng đưa ra các phương án đảm bảo an toàn nhất cho toàn bộ các thành viên tham dự Đại hội trong điều kiện đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Việt Nam sẵn sàng chào đón đoàn Thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 31 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

“Việt Nam sẵn sàng chào đón đoàn Thể thao của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 31 vào trung tuần tháng 5 năm 2022, hứa hẹn một kỳ SEA Games hội tụ toàn thể những tinh hoa xuất sắc nhất của thể thao Đông Nam Á, đồng thời kết nối các hoạt động giao lưu nhân dân hướng tới việc thiết lập một nền tảng vững chắc cho các vận động viên khu vực Đông Nam Á chuẩn bị cho Asian Games và Olympic Games” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định.

Trong phiên buổi sáng, các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Kế hoạch hành động ASEAN về thể thao giai đoạn 2021 – 2025; Thảo luận về kế hoạch và tính khả thi của việc thành lập Trung tâm thể thao thành tích cao (dự án do Malaysia đề xuất) và khu thể thao ASEAN (dự án do Ban thư ký ASEAN đề xuất dưới sự tài trợ của Trung Quốc); Thông qua góp ý tuyên bố chung của Bộ trưởng ASEAN về Thể thao; Cập nhật thông tin của các quốc gia về việc ủy quyền cho Tổng thư ký ASEAN ký kết với Tổ chức phòng chống Doping thế giới (WADA)…

Chiều nay, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng sẽ chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN và Nhật Bản./.

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/thu-truong-hoang-dao-cuong-viet-nam-san-sang-chao-don-doan-the-thao-cua-11-quoc-gia-trong-khu-vuc-dong-nam-a-den-tham-du-sea-games-31-20211028115651302.htm

Bài viết liên quan

100% trọng tài, trợ lý vượt qua cuộc kiểm tra thể lực cho mùa giải mới

Sáng 1.1 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Đáng chú ý đã có 100% các trọng tài hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Xem thêm

Nguyễn Thị Thanh Nhi giành Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á

Ngày 26.12, tin từ Đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Nhi vừa xuất sắc giành được Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á.

Xem thêm

AFC đánh giá sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức thi đấu AFF Cup

Trả lời phỏng vấn Báo Văn Hoá, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, AFC đã kiểm tra và đánh giá mặt sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu tổ chức thi đấu các trận đấu tại AFF Cup.

Xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát triển một nền thể thao theo hướng nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn

Sáng 16.12 tại Hà Nội, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Uỷ ban Olympic Việt Nam lần thứ 2 nhiệm kỳ VI (2021 –2026).

Xem thêm

VFF đặt mục tiêu bóng đá Việt Nam dự World Cup 2030

Tối 6.11, sau khi kết thúc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá IX (nhiệm kỳ 2022-2026), tân Chủ tịch VFF khoá mới cùng 2 Phó Chủ tịch và tân Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã gặp gỡ báo chí thông tin về kết quả Đại hội.

Xem thêm