Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam

11/03/2022 | 15:07

Chiều 10/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã có buổi tiếp ngài Ganesh Prasad Dhakal Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và ngài Mohamed Jinah Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam.

Chúc mừng ông Ganesh Dhakal với nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết, ngành du lịch được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, xác định mục tiêu phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thị trường chính của du lịch Việt Nam là Đông Bắc Á, ASEAN, Tây Âu, Nga, Mỹ… và thị trường có nhiều tiềm năng là Ấn Độ.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp ông Ganesh Prasad Dhakal – Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal tại Việt Nam

Thứ trưởng nhấn mạnh, du lịch Việt Nam – Nepal thời gian qua đã có những trao đổi nhất định và có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác phát triển, đặc biệt là về du lịch tâm linh. Người dân Việt Nam biết đến Nepal là một quốc gia xinh đẹp, là nơi phát tích Phật giáo. Người Việt Nam rất yêu thích loại hình du lịch tâm linh, đặc biệt đến với Nepal theo hành trình hướng về đất Phật.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt và Đại sứ Ganesh Prasad Dhakal trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Cảm ơn sự tiếp đón tiếp trọng thị của Thứ trưởng, Đại sứ Ganesh Prasad Dhakal cho rằng Nepal và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời, trên nền tảng đoàn kết, hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau và cùng hợp tác.

Với nhiều điểm tương đồng về văn hóa, tôn giáo, đây là những điều kiện thuận lợi để nhân dân hai nước tăng cường giao lưu, trao đổi và xúc tiến các chương trình, dự án hợp tác trong thời gian tiếp theo.

Cho biết Nepal chuẩn bị khánh thành sân bay mới, Đại sứ mong muốn các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, mở đường bay thẳng tới Nepal, qua đó thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong đó có du lịch và giao lưu nhân dân.

Tiếp Đại sứ Cộng hòa Maldives, ngài Mohamed Jinah, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng, với tiềm năng lớn về du lịch, Maldives và Việt Nam có những nét tương đồng về định hướng phát triển kinh tế, nhất là về du lịch, là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Maldives Mohamed Jinah.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị, với truyền thống tốt đẹp về hợp tác chính trị, ngoại giao, hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn, nhất là tiếp xúc cấp cao; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư phát triển du lịch. Hai bên cũng có thể xem xét, xúc tiến các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hàng hải, du lịch, văn hóa… là những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ngài Mohamed Jinah bày tỏ vinh dự được trở thành Đại sứ tại Việt Nam. Đại sứ cũng cho biết mong muốn sớm được tiếp xúc, làm việc với đơn vị liên quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xúc tiến các chương trình, dự án hợp tác trong những lĩnh vực là thế mạnh của mỗi bên, nhất là thương mại và đầu tư, phát triển du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Theo  bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/thu-truong-doan-van-viet-tiep-dai-su-cong-hoa-dan-chu-lien-bang-nepal-va-dai-su-cong-hoa-maldives-tai-viet-nam-20220311085943395.htm

Bài viết liên quan

Phó Thủ tướng Campuchia: “SEA Games 31 đã được Việt Nam tổ chức thành công ở nhiều khía cạnh”

Sáng nay (24/5), tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp và làm việc với ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh – Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 32.

Xem thêm

Mở ra nhiều triển vọng phát triển du lịch giữa Nga và Việt Nam

Trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam tại Saint Petersburg”, Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg phối hợp Cơ quan Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Saint Petersburg lần thứ 3.

Xem thêm

Trao đổi, hợp tác du lịch tâm linh với Nepal

Việt Nam và Nepal đã có những trao đổi nhất định và có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, đặc biệt là về du lịch tâm linh.

Xem thêm

Lần đầu tiên giới thiệu “Văn hoá ngày Tết của người Việt” tại EXPO

Lần đầu tiên, Nhà Triển lãm Việt Nam cùng cộng đồng người Việt đã quảng bá và giới thiệu Tết cổ truyền Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại Expo 2020 Dubai (UAE).

Xem thêm

Ngoại giao văn hoá để nâng cao sức mạnh mềm quốc gia

Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao văn hoá với chủ đề “Triển khai chiến lược ngoại giao văn hoá đến năm 2030: Chủ động thích ứng, góp phần lan toả giá trị và quảng bá sản phẩm Việt Nam” ngày 20/12, các Đại sứ và đại diện nhiều bộ ngành đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác ngoại giao văn hoá.

Xem thêm