Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng thăm Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

20/10/2020 | 7:35

Sáng ngày 19/10/2020, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Bộ đã có buổi thăm và trao đổi với tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2020.

Toàn cảnh buổi thăm và trao đổi

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo Thứ trưởng và đoàn công tác về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ Bộ giao trong 9 tháng đầu năm 2020 trên các mặt hoạt động như: Công tác đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học; liên kết đào tạo, bồi dưỡng; giảng dạy, thông tin tư liệu, liên kết đào tạo, bồi dưỡng, tin học, ngoại ngữ…

Theo đó, từ đầu năm 2020 tới nay, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường trong việc mở ra những hướng đi mới thích nghi với điều kiện thực tế, nên tính đến thời điểm hiện tại Nhà trường đã hoàn thành 95% nhiệm vụ đặt ra. Ngoài những lớp theo kế hoạch Bộ giao, Nhà trường còn phối hợp với một số đơn vị mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu trên cơ sở tính chất, nhu cầu và yêu cầu đặt ra cho từng loại chương trình khoá học, lớp học như: trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, có phương pháp giảng dạy tích cực, phù hợp, hiệu quả, bám sát thực tế cuộc sống, từ đó từng bước khẳng định vai trò, vị thế của một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, lãnh đạo quản lý có uy tín của ngành. Nhà trường cũng chú trọng việc trao đổi kinh nghiệm, học tập thực tế của học viên, nâng cao phương pháp tổ chức, quản lý, phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL báo cáo Thứ trưởng về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2020

Song song với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học được Nhà trường đặc biệt quan tâm và coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển. Ngoài đề tài NCKH cấp Bộ, Trường thường xuyên duy trì các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở hàng năm. Thực hiện nhiệm vụ môi trường, tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên sâu cho công chức văn hóa – xã hội các địa phương. Cùng với đó, công tác thông tin tư liệu cũng được Trường quan tâm nhằm phát triển văn hóa đọc, đáp ứng nhu cầu đọc sách, nâng cao kiến thức cho công chức, viên chức, người lao động trong Trường và nhu cầu tra cứu thông tin, tư liệu của đội ngũ học viên.

Mặc dù còn bộn bề khó khăn nhưng với bề dày truyền thống và kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, Nhà trường vẫn luôn luôn là địa chỉ uy tín, được coi là một trong những “cái nôi” đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành VHTTDL.

Bà Lê Thị Phượng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và ông Trần Hoàng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Bộ VHTTDL đánh giá về tình hình thực hiện các lĩnh vực công tác của Trường

Đánh giá về công tác tổ chức, cán bộ của Trường, bà Lê Thị Phượng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ VHTTDL cho biết: “Trường Cán bộ quản lý VHTTDL đã thực hiện tốt việc kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các Phòng, Khoa, Trung tâm theo Quyết định của Bộ VHTTDL; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021. Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, tiếp nhận cán bộ và điều động cán bộ; sắp xếp vị trí việc làm cũng được thực hiện đúng quy trình, tiêu chuẩn và hướng dẫn của Bộ VHTTDL. Thời gian tới, Trường cần sáng tạo hơn trong việc xã hội hóa và liên kết đào tạo; cập nhật giáo trình để đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của ngành, của xã hội, bám sát tình hình thực tế”.

Về công tác tài chính, ông Trần Hoàng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ VHTTDL cho biết, qua các đợt kiểm tra, theo dõi báo cáo, Vụ đánh giá cao việc thực hiện minh bạch, công khai và đúng các văn bản quy định về công tác tài chính, kế toán của Trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng ghi nhận những cố gắng của cán bộ, giảng viên, người lao động toàn trường

Ghi nhận những cố gắng của cán bộ, giảng viên, người lao động toàn trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho ngành, cho xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: “Với bề dày truyền thống, thành lập từ năm 1977, Trường được Đảng và Nhà nước quan tâm, giao nhiệm vụ nắm vững quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, đặc biệt là Chủ nghĩa Mác- Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thông qua lý luận chính trị bồi dưỡng cho đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ cả nước. Khi thực hiện nhiệm vụ, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa của Đảng, những người làm văn hóa luôn có tư tưởng vững vàng, không xa rời tôn chỉ mục đích, trung thành với Tổ quốc. Có lẽ từ những quan điểm, mục tiêu đó, Trường đã giữ cho mình một thương hiệu về cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trung cấp lý luận, chính trị được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tin tưởng, ủy nhiệm cấp bằng; được các Bộ, ngành tin tưởng gửi gắm học viên đến đào tạo, bồi dưỡng tại Trường”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường cần xác định rõ hướng đi riêng và sứ mệnh của đơn vị mình, từ đó có tầm nhìn mới để phát triển trong bối cảnh “thế giới phẳng”, đầy những biến động và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để làm được điều đó đòi hỏi toàn trường cần có quyết tâm cao, hành động quyết liệt mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, về đích toàn diện. Thứ trưởng đề nghị: “Nhà trường nghiên cứu một cách bài bản, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; tính toán việc xây dựng các giáo trình điện tử, bài giảng điện tử để theo kịp kỷ nguyên số, nền kinh tế số; tiếp tục khẳng định thương hiệu qua chất lượng đào tạo. Cùng với việc xây dựng Đảng bộ luôn là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và tiêu biểu trong Đảng bộ Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng yêu cầu Vụ tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính của Bộ quan tâm tư vấn cho Nhà trường trong việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm để mở rộng phạm vi các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phục vụ nhu cầu nâng cao nguồn nhân lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn Ngành và các địa phương trong thời gian tới./.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng lãnh đạo các Vụ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Hội nghị Viên chức và người lao động Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

Ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối 2 điểm cầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Sáng ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua số 10 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 23/11/2022, Tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết khối thi đua các Trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ VHTTDL năm 2022

Ngày 23/11/2022, tại Tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Xem thêm

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

Sáng ngày 17/11, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (1977 – 2022).

Xem thêm