Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại Lào Cai

22/07/2016 | 4:52

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch nhấn mạnh ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang là nguy cơ, thách thức to lớn nhất đối với loài người trên phạm vi toàn cầu

       Dự buổi khai giảng có Ông Từ Mạnh Lương, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng, Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Đình Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, Ông Lê Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, đại diện cán bộ chủ chốt các Phòng, Ban của Trường Cán bộ quản lý VHTTDL và Vụ Khoa học công nghệ Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự có mặt của hơn 110 học viên tham dự lớp tập huấn.

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch nhấn mạnh ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang là nguy cơ, thách thức to lớn nhất đối với loài người trên phạm vi toàn cầu. Nguy cơ ấy ngày càng rõ rệt ảnh hưởng tiêu cực đến sự bền vững của mỗi quốc gia đặc biệt là những quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Môi trường tại Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng ở nhiều nơi, tài nguyên đất đai chưa được quản lý tốt, khai thác và sử dụng kém hiệu quả. Lào Cai là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nhiều về sự biến đối khí hậu, thời tiết khắc nghiệt ngày càng thất thường. Trong những năm gần đây, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch ở Lào Cai cũng đang bị ảnh hưởng bởi những vấn đề về ô nhiễm môi trường, nhất là các hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Do đó, việc tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường cho những người làm công tác văn hoá, thể thao và du lịch, các cơ quan, đơn vị tại địa phương là hết sức cần thiết.

Lớp học diễn ra trong thời gian từ 20 22/7/2016, tham gia lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, nâng cao kiến thức chuyên môn về công tác quản lý, bảo vệ môi trường trong phát triển văn hóa, thể thao, du lịch; các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường có liên quan; vai trò của công tác bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch bền vững; xây dựng kế hoạch hoặc lồng ghép các nội dung về bảo vệ môi trường; công tác bảo vệ tài nguyên môi trường tại tỉnh Lào Cai, vai trò của cộng đồng trong bảo vệ môi trường; kinh nghiệm công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch từ thực tiễn của tỉnh Lào Cai. Lớp học cũng dành thời gian cho học viên đi nghiên cứu học tập thực tế, trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo vệ môi trường tại quần thể di tích Đền Thượng tại TP Lào Cai.

Kết thúc lớp học, 110 học viên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Bài viết liên quan

Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng tháng 3 năm 2023

Chiều ngày 17/3/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng tháng 3 năm 2023 theo hình thức trực tuyến kết nối các điểm cầu tới học viên đăng ký theo học các lớp bồi dưỡng trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2023

Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên và tương đương DNVN26 và DNVN27 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và tương đương năm 2023

Chiều ngày 10/3/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên và tương đương V19, lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên chính và tương đương V10, GDLV7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Khai mạc Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho người hướng dẫn môn Yoga năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh – Lớp II

Sáng ngày 10/3/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho người hướng dẫn môn Yoga năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh – Lớp II theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng năm 2023

Chiều ngày 01/3/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp năm 2023 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm