Tăng cường hợp tác về thể thao giữa Việt Nam và Argentina

02/08/2021 | 10:24

Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ vui mừng vì Olympic Tokyo chính là cơ hội quí báu để thể thao hai nước tiếp tục kết nối hợp tác. Trên bình diện chung, trong những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Trong khuôn khổ tham gia Olympic Tokyo 2020, chiều 29.7, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh thể thao Argentina – bà Ines Arrondo.

Đây là buổi làm việc đã được 2 bên sắp xếp và lên kế hoạch từ trước khi tham dự Thế vận hội. Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ vui mừng vì Olympic Tokyo chính là cơ hội quí báu để thể thao hai nước tiếp tục kết nối hợp tác. Trên bình diện chung, trong những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Hai bên cũng chia sẻ với nhau về kết quả thi đấu của hai Đoàn thể thao của hai nước tại Thế vận hội. Hiện tại thành tích của thể thao Argentina cũng không được như mong muốn khi mới chỉ đoạt được 1 HCĐ môn rugby sevens.

Tăng cường hợp tác về thể thao giữa Việt Nam và Argentina - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn và Quốc vụ khanh thể thao Argentina

Tại buổi làm việc, Quốc vụ khanh thể thao Argentina – bà Ines Arrondo bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác về thể thao. Argentina và Việt Nam đều có điểm chung là người dân rất yêu mến, hâm mộ bóng đá vì thế phía bạn mong muốn hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bóng đá. Argentina cũng có nguồn nhân lực dồi dào về bóng đá nên cũng muốn hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cảm ơn và ghi nhận những thiện chí tốt đẹp của thể thao Argentina, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định thể thao Việt Nam mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa về thể thao với Argentina và mong phía bạn có thể hỗ trợ những môn thể thao là thế mạnh của Argentina như bóng đá, bóng chuyền về hợp tác trao đổi đoàn, hỗ trợ chuyên gia, đào tạo nhân lực…

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cho biết, trong lĩnh vực thể thao, hai nước đã có nhiều cuộc trao đổi đoàn khi tham dự các Đại hội thể thao lớn trên thế giới. Thể thao Việt Nam cũng từng tham gia Olympic trẻ, tổ chức tại Argentina vào năm 2018. Argentina đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.

Theo Báo Văn hóa

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/43284/tang-cuong-hop-tac-ve-the-thao-giua-viet-nam-va-argentina

Bài viết liên quan

Hợp tác thực chất, hiệu quả và toàn diện về văn hóa, du lịch Việt Nam – Hàn Quốc được đánh giá cao

Chiều 5/12/2022, tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện và chứng kiến lễ ký 11 văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó có Biên bản ghi nhớ về hợp tác văn hóa giai đoạn 2023 đến 2025 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch hai nước.

Xem thêm

Thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật, thể thao giữa Việt Nam và Israel

Sáng 2/11, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tiếp Đại sứ Israel Yaron Mayer. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế; Tổng Cục Thể dục thể thao.

Xem thêm

Hợp tác Văn hóa – Thể thao – Du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc: Cùng nhau nhanh hơn, cao hơn, xa hơn

Trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 13 – 19/10/2022, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có chuyến thăm và làm việc Hàn Quốc với nhiều cuộc gặp quan trọng nhằm trao đổi các vấn đề về phát triển lĩnh vực VHTTDL.

Xem thêm

WIPO luôn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong thực thi các vấn đề về quyền tác giả, quyền liên quan

Chiều 6.9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ngài Hasan Kleib,  Phó Tổng Giám đốc WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới) về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và các vấn đề về quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng.

Xem thêm

Kết nối phát triển du lịch giữa Hải Dương và vùng Khabarovsk (Nga)

Để thúc đẩy tiềm năng du lịch giữa Hải Dương và vùng Khabarovsk, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng gợi ý hai địa phương có thể xây dựng mối quan hệ kết nghĩa gắn bó, lâu dài.

Xem thêm