Sinh hoạt liên Chi bộ quý III năm 2020 – Tâm huyết, trách nhiệm

02/10/2020 | 8:25

Sáng ngày 02/10/2020, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức sinh hoạt liên Chi bộ quý III với chủ đề: “Trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao” do Chi bộ 3 chuẩn bị nội dung, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường.

Sinh hoạt liên Chi bộ là một trong những hình thức hoạt động quan trọng, đồng thời là nguyên tắc tổ chức và biện pháp có liên quan mật thiết đến nhiệm vụ xây dựng Đảng, củng cố Chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Một trong những nhiệm vụ của người đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam là không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là tiêu chí cơ bản, đầu tiên để đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm của các Chi bộ, Đảng bộ. Để hoàn thành tốt mọi công việc, yêu cầu cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Đó cũng chính là chủ đề mà Đảng bộ Nhà trường triển khai thảo luận trong buổi sinh hoạt liên chi bộ quý III diễn ra vào ngày 02/10/2020 với chủ đề: “Trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao” do Chi bộ 3 chuẩn bị nội dung.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt liên Chi bộ

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy và toàn thể đảng viên 3 chi thuộc Đảng bộ Nhà trường (Chi bộ 4 gửi ý kiến bằng văn bản).

Hội nghị lắng nghe ý kiến tham luận của các đảng viên Chi bộ 1, 2, 3

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên thuộc 03 Chi bộ đã chia sẻ nhận thức, tư duy của bản thân về trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại vị trí, công việc mà mình đang đảm nhận. Các ý kiến góp ý đều tập trung vào chủ đề chính của buổi sinh hoạt. Đa số các ý kiến cho rằng, mặc dù hiện nay các bộ phận phòng, ban trong Nhà trường đều được đánh giá là làm tốt nhiệm vụ của mình và hoàn thành xuất sắc các công việc được giao, nhưng mỗi đảng viên cần tự nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phải tự trau dồi, bổ sung kiến thức, cách thức và kỹ năng thực thi nhiệm vụ công vụ nhằm phù hợp với sự vận động và phát triển không ngừng của xã hội. Bên cạnh đó, 31 ý kiến phát biểu cũng đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc hơn nữa trong thời gian tới. Đây đều là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đúng với tinh thần của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt liên chi bộ

Phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt liên Chi bộ, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao ý kiến phát biểu của các đảng viên, đồng thời ghi nhận tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí bày tỏ, với những ý kiến đóng góp quý báu cùng với sự nỗ lực, tinh thần tự giác, trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường, chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao./.

Mai Anh

Bài viết liên quan

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 26/12/2022, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối điểm cầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV năm 2022

Ngày 07/12/2022, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được triển khai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Xem thêm

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

Ngày 15/11/2022, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường.

Xem thêm

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ X. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Xem thêm