Sinh hoạt liên Chi bộ quý III năm 2020 – Tâm huyết, trách nhiệm

02/10/2020 | 8:25

Sáng ngày 02/10/2020, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức sinh hoạt liên Chi bộ quý III với chủ đề: “Trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao” do Chi bộ 3 chuẩn bị nội dung, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường.

Sinh hoạt liên Chi bộ là một trong những hình thức hoạt động quan trọng, đồng thời là nguyên tắc tổ chức và biện pháp có liên quan mật thiết đến nhiệm vụ xây dựng Đảng, củng cố Chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Một trong những nhiệm vụ của người đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam là không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là tiêu chí cơ bản, đầu tiên để đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm của các Chi bộ, Đảng bộ. Để hoàn thành tốt mọi công việc, yêu cầu cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Đó cũng chính là chủ đề mà Đảng bộ Nhà trường triển khai thảo luận trong buổi sinh hoạt liên chi bộ quý III diễn ra vào ngày 02/10/2020 với chủ đề: “Trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao” do Chi bộ 3 chuẩn bị nội dung.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt liên Chi bộ

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy và toàn thể đảng viên 3 chi thuộc Đảng bộ Nhà trường (Chi bộ 4 gửi ý kiến bằng văn bản).

Hội nghị lắng nghe ý kiến tham luận của các đảng viên Chi bộ 1, 2, 3

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên thuộc 03 Chi bộ đã chia sẻ nhận thức, tư duy của bản thân về trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại vị trí, công việc mà mình đang đảm nhận. Các ý kiến góp ý đều tập trung vào chủ đề chính của buổi sinh hoạt. Đa số các ý kiến cho rằng, mặc dù hiện nay các bộ phận phòng, ban trong Nhà trường đều được đánh giá là làm tốt nhiệm vụ của mình và hoàn thành xuất sắc các công việc được giao, nhưng mỗi đảng viên cần tự nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phải tự trau dồi, bổ sung kiến thức, cách thức và kỹ năng thực thi nhiệm vụ công vụ nhằm phù hợp với sự vận động và phát triển không ngừng của xã hội. Bên cạnh đó, 31 ý kiến phát biểu cũng đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc hơn nữa trong thời gian tới. Đây đều là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đúng với tinh thần của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt liên chi bộ

Phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt liên Chi bộ, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao ý kiến phát biểu của các đảng viên, đồng thời ghi nhận tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí bày tỏ, với những ý kiến đóng góp quý báu cùng với sự nỗ lực, tinh thần tự giác, trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường, chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao./.

Mai Anh

Bài viết liên quan

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Ngày 16/8/2022, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 11/08/2022, Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2025.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 10/08/2022, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2025.

Xem thêm