Quảng bá du lịch Việt Nam hướng tới phát triển thị trường du lịch tại Trung Đông

30/12/2021 | 14:57

Ngày 28/12/2021, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã có buổi làm việc với ông Ahmad Khailifa Al Falasi, Tổng giám đốc Cơ quan Kinh tế và Du lịch Tiểu vương quốc Dubai.

Chương trình làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại UAE, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Quảng bá du lịch VN hướng tới phát triển thị trường du lịch tại Trung Đông - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông chia sẻ thông tin về tình hình du lịch Việt Nam trong thời gian qua, khẳng định mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, du lịch Việt Nam vẫn là một trong những điểm sáng hàng đầu châu Á với các danh hiệu, giải thưởng ở các hạng mục về điểm đến, nghỉ dưỡng, môi trường… Việt Nam đã vượt qua hàng loạt quốc gia nổi tiếng trong khu vực để dành vị trí đứng đầu trong hạng mục “Điểm đến hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Destination); vinh dự được bình chọn là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2020. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này.

Trước mắt, nhằm thích ứng linh hoạt và an toàn đối với “trạng thái bình thường mới”, Chính phủ Việt Nam đang liên tục cập nhật, điều chỉnh theo các chính sách về xuất, nhập cảnh và các quy định liên quan đến phát triển, mở cửa trở lại thị trường du lịch, thích ứng với tình hình mới.

Quảng bá du lịch VN hướng tới phát triển thị trường du lịch tại Trung Đông - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng khẳng định trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc tham gia Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai là nỗ lực to lớn của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nói riêng. Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO lần này nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông thế giới, đặc biệt về các sáng kiến mới mang tính bền vững như giày thể thao làm từ bã cà phê và rác thải nhựa, mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê…

Ông Ahmad Khailifa Al Falasi cảm ơn Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã thông tin về tình hình du lịch Việt Nam nói chung và Việt Nam tham gia EXPO 2020 Dubai nói riêng, đồng thời đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam lựa chọn tổ chức Ngày Quốc gia vào dịp nghỉ lễ năm mới, khách tham quan EXPO sẽ tăng số lượng lớn, là cơ hội quảng bá tuyệt vời về đất nước và con người Việt Nam với người dân UAE và bạn bè quốc tế.

Quảng bá du lịch VN hướng tới phát triển thị trường du lịch tại Trung Đông - Ảnh 3.

Ông Ahmad Khailifa Al Falasi, Tổng giám đốc Cơ quan Kinh tế và Du lịch Tiểu vương quốc Dubai

chia sẻ về những dự án du lịch mới hướng tới thị trường Việt Nam.

Theo ông, thị trường du lịch Dubai cùng như du lịch Việt Nam đều sẵn sàng mở cửa đón khách với nhu cầu và mức chi tiêu đa dạng. Tuy nhiên, ông Ahmad cho rằng các thông tin về du lịch Việt Nam còn rất hạn chế, người dân Dubai và Ả rập nói chung chỉ quen thuộc với các thị trường du lịch Singapore, Malaysia, Thái Lan… còn lạ lẫm và ít thông tin về Việt Nam trong khi nhu cầu du lịch và khả năng chi tiêu ở mức cao.

Do vậy, hai bên cần tổ chức các chương trình quảng bá, xúc tiến mạnh mẽ nhằm thu hút khách du lịch hai chiều, đề xuất Việt Nam xem xét đột phá bằng việc miễn visa du khách Ả rập, tạo môi trường du lịch thân thiện và mến khách, phù hợp với thị hiếu của các nhóm đối tượng này. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới, cung cấp thông thông tin về các sự kiện du lịch quốc tế do các bên tổ chức và lên kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến và trao đổi đoàn nghiên cứu thị trường nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách du lịch, phối hợp với các Hãng hàng không như Emirates, Vietnam Airlines, các doanh nghiệp lữ hành, công nghệ cùng đồng hành kết nối phát triển du lịch giữa Việt Nam với Tiểu vương quốc Dubai nói riêng và Trung Đông nói chung.

Quảng bá du lịch VN hướng tới phát triển thị trường du lịch tại Trung Đông - Ảnh 4.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cùng đoàn đại biểu Việt Nam tặng quà kỷ niệm ý nghĩa cho

ông Ahmad Khailifa Al Falasi, Tổng giám đốc Cơ quan Kinh tế và Du lịch Tiểu vương quốc Dubai

Thứ trưởng Tạ Quang Đông mời ông Ahmad và các cộng sự phía bạn dành thời gian tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12 và thăm Nhà triển lãm Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai.

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/quang-ba-du-lich-viet-nam-huong-toi-phat-trien-thi-truong-du-lich-tai-trung-dong-20211228213347038.htm

 

Bài viết liên quan

Du lịch năm 2023: Kỳ vọng sức bật mạnh mẽ

Năm 2023, ngành Du lịch đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa khoảng 102 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỉ đồng.

Xem thêm

Hợp tác du lịch Việt Nam và các quốc gia vùng Vịnh: Tiềm năng và triển vọng

Ngày 15.12, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị “Hợp tác du lịch Việt Nam và các quốc gia vùng Vịnh (GCC): Tiềm năng và triển vọng”.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đồng chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Phát triển du lịch chùa Khmer

Vùng đồng bằng sông Cửu Long nhiều ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo, rực rỡ sắc màu, đa dạng loại hình nghệ thuật gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào Khmer là nơi chứa đựng những giá trị tâm linh, tín ngưỡng sâu sắc của đồng bào Khmer. Trong đó, việc phát huy bản sắc văn hóa, giá trị của chùa Khmer để thu hút du khách là những tín hiệu đáng mừng.

Xem thêm

Hà Nội sắp có Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã

Theo thông tin từ UBND Quận Ba Đình, thực hiện “Đề án phát triển kinh tế ban đêm” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Chương trình công tác của Thành uỷ Hà Nội về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025”,  Đề án Tổ chức Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc- Ngũ Xã đang được rốt ráo chuẩn bị để triển khai thí điểm trong tháng 12 này. Địa điểm tổ chức khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc- Ngũ Xã tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình,  Hà Nội.

Xem thêm

Chuyển đổi số trong du lịch diễn ra nhanh chưa từng thấy

“Dịch Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành kinh tế, trong đó có du lịch. Tuy nhiên dịch bệnh cũng đã thúc đẩy công nghệ số phát triển mạnh mẽ, góp phần giúp ngành Du lịch hoạt động hiệu quả hơn”, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Phạm Hồng Chương phát biểu tại tọa đàm “Thị trường du lịch giải trí và Chuyển đổi số trong du lịch”.

Xem thêm