Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội thi: Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa

19/10/2023 | 8:00

Chiều ngày 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ tổ chức Hội thi “Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và lan tỏa thông điệp của Tổng Bí thư gửi Ngành VHTTDL.

Các đại biểu dự Hội thi

Tham dự Hội thi có ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Thứ trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy; đại diện công đoàn các Bộ, ngành, các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành VHTTDL sức khỏe, hạnh phúc, xinh đẹp và luôn xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Thứ trưởng cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20/10/1930, lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, đất nước. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, một tổ chức thống nhất trong cả nước cùng với các đoàn thể, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã phát huy chức năng cao cả của mình, quy tụ giới phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình. Ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ tôn vinh những phụ nữ anh hùng trong quá khứ mà còn là dịp để đánh giá và công nhận những đóng góp hiện đại của phụ nữ đối với xã hội và nền kinh tế.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Hội thi

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: Trong những năm qua, các thế hệ Phụ nữ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, các chị, các em là những cán bộ cần cù, thông minh, chịu khó, sáng tạo, giàu bản lĩnh, có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ phấn đấu để đạt mục tiêu xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân – thiện – mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Nhiều chị, em Phụ nữ của Bộ đã được các thế hệ lãnh đạo Bộ quan tâm, bồi dưỡng, bổ nhiệm và đã trở thành những lãnh đạo trụ cột của Bộ, của các cơ quan, đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam và Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ VHTTDL

Tại Hội thi, ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam và Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ VHTTDL.

Tiếp đó, Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của 9 đội thi đại diện cho các khối công đoàn của Bộ VHTTDL..

Khối Di sản – Văn hóa cơ sở với phần trình diễn áo dài

 

Phần thi thuyết trình và sân khấu hóa Khát vọng cuộc đời (Khối Nghệ thuật biểu diễn)

Ban giám khảo Hội thi đã mất nhiều thời gian để có thể chọn ra phần thi xứng đáng cho các hạng mục giải. Đánh giá về Hội thi, NSƯT Xuân Bắc, thành viên Ban giám khảo cho biết: Hội thi diễn ra sôi nổi, có yếu tố chuyên biệt rất rõ nét. Các đội thi đều bám sát chủ đề, có sự hồn nhiên, thú vị bởi những thí sinh không chuyên. Hội thi thực sự là hoạt động phong trào hấp dẫn, sáng tạo, gắn kết các công đoàn viên của Bộ VHTTDL, đặc biệt là nữ công đoàn viên.

Tiết mục sân khấu hóa của Khối tham mưu quản lý nhà nước

Kết quả, BTC đã trao Giải Nhất cho phần thi thuyết trình và sân khấu hóa Khát vọng cuộc đời (Khối Nghệ thuật biểu diễn). Hai Giải Nhì được trao cho phần thi Thuyết trình và sân khấu hóa Vẻ vang phụ nữ Việt Nam (Khối Tham mưu quản lý nhà nước) và trình diễn áo dài (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở). Giải Ba được trao cho 3 phần thi gồm: Thuyết trình Vai trò của phụ nữ ngành Điện ảnh trong sự nghiệp chấn hưng và phát triển văn hóa (Khối Điện ảnh); tiểu phẩm Nét đẹp văn hóa công sở (Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội); thuyết trình Mong làm một đóa hoa (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở). Giải Khuyến khích được trao cho phần thi Đồng diễn võ thuật Vovinam (Khối Tham mưu quản lý nhà nước); thuyết trình Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa (Khối Doanh nghiệp); kịch nói Thị Nở (Khối Nghệ thuật biểu diễn).

Ban Giám khảo của Hội thi

Ban tổ chức trao giải nhất cho khối Nghệ thuật biểu diễn

02 giải Nhì thuộc về 01 tiết mục của Khối Tham mưu quản lý nhà nước và 01 tiết mục của Khối Di sản – Văn hóa cơ sở

03 giải ba thuộc về 01 tiết mục của Khối Điện ảnh, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; và 01 tiết mục của Khối Di sản – Văn hóa cơ sở

BTC trao Giấy khen cho các đơn vị đạt giải khuyến khích

BH

Bài viết liên quan

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2024

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2024. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội.

Xem thêm

Khai giảng các lớp BD đối với ngạch Chuyên viên và tương đương, lớp BD đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương

Chiều ngày 19/02/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp LV8, VN6; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp LV7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán năm 2024

Ngày 01/02, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 01 năm 2024

Chiều ngày 19/01/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp DN20, lớp tại Trường Đại học Mở Hà Nội; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương – lớp DN7, LV6; Lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – DN12 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2023, triển khai công tác năm 2024

Chiều ngày 18/01/2024, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2023, triển khai công tác năm 2024.

Xem thêm