Nghiệm thu cấp Bộ  đề tài “Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ quản lý văn hóa cơ sở và cán cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới”

18/12/2023 | 17:38

Sáng nay, ngày 18/12/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phiên họp Đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ quản lý văn hóa cơ sở và cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới” do TS. Nguyễn Thanh Thủy làm Chủ nhiệm đề tài, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch là đơn vị chủ trì.

TS.Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTTDL,Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp

Hội đồng Đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ gồm 07 thành viên do TS. Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, làm Chủ tịch Hội đồng. Dự buổi nghiệm thu có các thành viên Hội đồng Đánh giá, nghiệm thu, thành viên nhóm nghiên cứu, các giảng viên Nhà trường.

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ nhiệm đề tài đã trình bày nội dụng báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu của Đề tài “Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ quản lý văn hóa cơ sở và cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới”, cụ thể: Cơ sở lý luận và thực tiễn về hoạt động của đội ngũ cán bộ quản lý văn hóa cơ sở và cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ văn hóa cơ sở (sau đây gọi tắt là đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở) các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới; Thực trạng tình hình đội ngũ và chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới; Đề xuất các giải pháp và khung chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới.

TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu của Đề tài

Về cơ sở lý luận và thực tiễn, Đề tài đã tập trung nghiên cứu các nội dung: quản lý văn hóa, tổ chức và quản lý về văn hóa cấp cơ sở; các quan điểm và cơ sở lý thuyết tổ chức, quản lý Nhà nước về văn hóa..; tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới…

Về thực trạng tình hình đội ngũ và chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới, Đề tài tập trung vào các nội dung: thực trạng tổ chức và chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở; đánh giá ưu điểm và những hạn chế về chất lượng đội ngũ và chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở; Những vấn đề đặt ra…

Trên cơ sở thực trạng tình hình đội ngũ và chất lượng hoạt động, nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới, đề tài đã đề xuất được hệ thống giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở, và khung chương trình bồi dưỡng dành cho đội ngũ này, nhằm thực hiện hiệu quả việc tổ chức và quản lý hoạt động văn hóa cấp cơ sở tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh xây dựng nông thôn mới, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và và hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay.

Đánh giá về Đề tài, Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu và ghi nhận sự công phu, cầu thị của Nhóm nghiên cứu để đảm bảo thực hiện đề tài bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những ý kiến khoa học quan trọng bổ sung, góp ý nhằm hoàn thiện đề tài.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đơn vị chủ trì nghiên cứu Đề tài phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS. Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Hội đồng – nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của thành viên Hội đồng; đồng thời đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của Nhóm nghiên cứu. Chủ tịch Hội đồng đề nghị Nhóm nghiên cứu nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài trước khi trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định công nhận kết quả nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi thẩm định, nghiệm thu

Phương Dung

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2024

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2024. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội.

Xem thêm

Khai giảng các lớp BD đối với ngạch Chuyên viên và tương đương, lớp BD đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương

Chiều ngày 19/02/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp LV8, VN6; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp LV7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Thư chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi Thư chúc Tết tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cổng thông tin điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc Tết của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Xem thêm

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán năm 2024

Ngày 01/02, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 01 năm 2024

Chiều ngày 19/01/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp DN20, lớp tại Trường Đại học Mở Hà Nội; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương – lớp DN7, LV6; Lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – DN12 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm