Ngài Sylvain Fourrière Tham tán Đại sứ quán – Viện trưởng Viện Pháp tại Việt Nam thăm và làm việc với Nhà trường

22/01/2013 | 1:35

Sáng 22/01/2013, tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch, đồng chí Trần Minh Chính – Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với Ngài Sylvain Fourrière – Tham tán Văn hóa và Hợp tác Đại sứ quán Pháp, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam.

Sáng 22/01/2013, tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch, đồng chí Trần Minh Chính – Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với Ngài Sylvain Fourrière – Tham tán Văn hóa và Hợp tác Đại sứ quán Pháp, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc có Ngài FranÇois de Coucy – Trưởng ban Pháp chế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và cán bộ chủ chốt một số phòng chức năng của Nhà trường.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đồng chí Trần Minh Chính – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả và lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Pháp nói chung, giữa Trung tâm Văn hóa Pháp tại Việt Nam (nay là Viện Pháp) với Nhà trường nói riêng. Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Viện Pháp tại Việt Nam đã có những bước phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Nhà trường. Trong thời gian tới, Trường sẽ nỗ lực cùng với Viện Pháp tiếp tục mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm quản lý về văn hóa, di sản, du lịch…

Phát biểu ý kiến của mình, Ngài Sylvain Fourrière cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Nhà trường và vô cùng vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Viện Pháp và Nhà trường; Đồng thời, Ngài Tham tán khẳng định cá nhân Ngài cũng như Viện Pháp luôn coi trọng và sẵn sàng mong muốn tiếp tục hợp tác sâu hơn nữa với Trường trên các lĩnh vực, đặc biệt là những vấn đề về quản lý, khai thác di sản văn hóa cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quản lý về văn hóa, du lịch trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng.

Sau khi trao đổi thảo luận, hai bên đã đi đến thống nhất một số nội dung công việc sẽ triển khai trong thời gian tới như:

– Phía Viện Pháp sẽ cử chuyên gia tham gia giảng dạy tại các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý Ngành do Nhà trường tổ chức.

– Tham gia Hội thảo Quốc tế của Trường.

– Chia sẻ thông tin và viết bài cho Bản tin Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

– Tham gia các hội thảo, semina do Nhà trường tổ chức.

Buổi làm việc kết thúc thành công trong bầu không khí vui vẻ, thân mật và ấm cúng. Với những kết quả đã đạt được, tin rằng đây sẽ là bước mở đầu cho một năm mới thành công về hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường với Pháp nói riêng, với các nước trong khu vực và trên thế giới nói chung.

HB

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Hội nhập quốc tế năm 2021

Sáng ngày 22/11/2021, tại tỉnh Lạng Sơn, Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức trọng thể lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Hội nhập quốc tế năm 2021.

Xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Thúc đẩy “sức mạnh mềm” của Việt Nam thông qua ngoại giao về văn hóa

Chiều tối (16/11), tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi gặp mặt với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2021. Cùng dự buổi làm việc còn có các Thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Đoàn Văn Việt, Trịnh Thị Thủy.

Xem thêm

Tăng cường hợp tác với Hội đồng Anh trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo

Ngày 02/11/2021, tại Glasgow, Vương quốc Anh, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 về Biến đổi khí hậu (COP26), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với các lãnh đạo của Hội đồng Anh gồm Bà Alison Barett, Giám đốc Hợp tác văn hoá vùng, ông Charlie Walker, Giám đốc Mạng lưới toàn cầu và ông Christopher Wade, Giám đốc Chiến lược.

Xem thêm

Đàn Bầu Việt Nam lần đầu hòa tấu trên sân khấu âm nhạc truyền thống Trung Đông

Lần đầu tiên Đàn Bầu Việt Nam hòa tấu cùng ban nhạc truyền thống Trung Đông và ngôi sao nổi tiếng người Ả-rập, nam ca sĩ Aseel Abu Baker.

Xem thêm

Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 sẽ được tổ chức online

Biến “thách thức” từ đại dịch Covid-19 thành “cơ hội”, chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021, hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thuỵ Sỹ (11.10.1971 – 11.10.2021) sẽ lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội từ 15h00 – 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 9.10.2021. Chương trình góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, giới thiệu hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần hiện đại tới công chúng tại Thuỵ Sỹ và Châu Âu. 

Xem thêm