Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32: Tổ chức trang trọng, ý nghĩa

07/04/2023 | 14:31

Theo dự kiến vào ngày 19/4 tới đây, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Trong khuôn khổ cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 32, lãnh đạo Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam đã thống nhất thời gian dự kiến diễn ra sự kiện này là ngày 19/4.

Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết, ở thời điểm hiện tại, đơn vị đang cùng các bên liên quan khẩn trương xây dựng các kế hoạch chi tiết, kịch bản cho chương trình. Mục tiêu cao nhất của chương trình là tiếp thêm động lực về tinh thần cho các tuyển thủ quốc gia trước ngày lên đường tham dự SEA Games 32.

Theo dự kiến vào ngày 19/4 tới đây, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Cùng với đó, để các VĐV bảo đảm tối đa quá trình tập luyện, tránh việc di chuyển nhiều, BTC đã dự kiến ưu tiên lựa chọn Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội là nơi tổ chức sự kiện bởi hầu hết các tuyển thủ quốc gia nhận nhiệm vụ SEA Games 32 đều đang tập huấn tại đây.

Hiện nay, đoàn TTVN đã ổn định lực lượng, các VĐV đang bước vào giai đoạn hoàn thiện nước rút về chuyên môn để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bộ phận chuyên môn cũng đang rà soát chốt danh sách các thành viên đoàn tham dự SEA Games 32 để trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt khẳng định, Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 là sự kiện vô cùng ý nghĩa với các thành viên của đoàn TTVN. Hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm động viên tinh thần, khích lệ các VĐV, HLV và cán bộ của đoàn TTVN thi đấu giành thành tích cao tại SEA Games 32.

Bên cạnh đó, sự kiện được truyền tải qua các phương tiện thông tin đại chúng sẽ giúp tuyên truyền sâu rộng về phong trào TDTT nói chung, đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 nói riêng cũng như các giá trị thể thao cao đẹp ở trong nước và quốc tế tới đông đảo nhân dân trong cả nước.

Tổng cục TDTT đã chỉ đạo Ủy ban Olympic Việt Nam, các Vụ, đơn vị liên quan gấp rút phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để sự kiện diễn ra được trang trọng và ý nghĩa.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5-17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của Campuchia, bao gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Sau đó, ASEAN Para Games 12 sẽ được tổ chức từ ngày 3-9/6. Đoàn TTVN dự kiến sẽ tham dự 30 môn thi đấu và 444 nội dung. Mục tiêu của đoàn là phấn đầu lọt vào top 3 khu vực và phấn đấu đạt từ 100 HCV./.

Theo Bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/le-xuat-quan-doan-the-thao-viet-nam-tham-du-sea-games-32-to-chuc-trang-trong-y-nghia-20230403102759672.htm

Bài viết liên quan

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn Thể thao Việt Nam sau SEA Games 32

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương trên 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Xem thêm

200 VĐV Việt Nam rước đuốc, hướng tới SEA Games 32

Sáng ngày 24/3, tại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã diễn ra Lễ rước đuốc SEA Games 32.

Xem thêm

Tập trung chuẩn bị thật tốt cho SEA Games 32

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trong chuyến thăm và làm việc với các đội tuyển thể thao tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ đang chuẩn bị cho SEA Games 32.

Xem thêm

Thể thao Việt Nam đón tin vui ngày đầu Xuân

Những nỗ lực của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam trong thời gian qua nhằm kết nối, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức thể thao uy tín của quốc tế đã bước đầu mang lại hiệu quả rất tích cực, mở ra những hướng đi mới tươi sáng, đầy triển vọng cho thể thao thành tích cao nước nhà.

Xem thêm

100% trọng tài, trợ lý vượt qua cuộc kiểm tra thể lực cho mùa giải mới

Sáng 1.1 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Đáng chú ý đã có 100% các trọng tài hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Xem thêm