Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021

27/12/2021 | 9:39

Ngày 21/12, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã phối hợp với Công đoàn Bộ; Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương và các đơn vị trực thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có ông Trần Huy Toản, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu TW; ông Quản Văn Hải – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị phối hợp. Buổi lễ còn có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đoàn viên thanh niên đang công tác, học tập tại Bộ VHTTDL và Đoàn Thanh niên các đơn vị Bộ Thông tin & Truyền thông; Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: NVCC.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết: Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh cũng gặp nhiều khó khăn; các cơ sở y tế trong cả nước đang đối diện với nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: NVCC.

Trước tình hình hình này, ông Trần Huy Toản nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của các cơ quan, đơn vị, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Trong bối cảnh lượng máu chúng ta thu được hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, ông Trần Huy Toản cũng đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động – nghĩa cử cao đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái của dân tộc.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 3.

Các đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tại Lễ phát động. Ảnh: NVCC.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, đông đảo đoàn viên và công đoàn viên Bộ VHTTDL và các đơn vị phối hợp đã đăng ký tham gia hiến máu.

Hiến máu rất đơn giản và an toàn, là hành động mang tính nhân văn cao đẹp. Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Người tham gia hiến máu yêu cầu có sức khỏe bình thường, cân nặng 45 kg trở lên với nữ và 50 kg trở lên đối với nam. Khi tham gia hiến máu, người hiến sẽ được kiểm tra máu miễn phí, được cấp giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu, được nhận quà tặng và các chế độ khác theo quy định.

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/le-phat-dong-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2021-20211221163641717.htm

Bài viết liên quan

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

Ngày 15/11/2022, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường.

Xem thêm

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ X. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Mit tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Cán bộ quản lý VHTTDL 1977 – 2022, sáng ngày 19/10/2022, Công đoàn Nhà trường tổ chức mit tinh kỷ niệm ngày 20/10 và Hội thi nấu ăn, cắm hoa với chủ đề: “Dinh dưỡng và sức khỏe”.

Xem thêm

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Sáng ngày 18/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL có 02 cá nhân tham gia cuộc thi và 01 tác phẩm đạt giải ba.

Xem thêm

Tham quan, học tập thực tế tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Chiều ngày 7/10, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức chương trình sinh hoạt liên chi bộ theo hình thức học tập thực tế cho toàn thể đảng viên Nhà trường tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Xem thêm