Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021

27/12/2021 | 9:39

Ngày 21/12, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã phối hợp với Công đoàn Bộ; Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương và các đơn vị trực thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có ông Trần Huy Toản, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu TW; ông Quản Văn Hải – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị phối hợp. Buổi lễ còn có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đoàn viên thanh niên đang công tác, học tập tại Bộ VHTTDL và Đoàn Thanh niên các đơn vị Bộ Thông tin & Truyền thông; Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: NVCC.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết: Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh cũng gặp nhiều khó khăn; các cơ sở y tế trong cả nước đang đối diện với nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: NVCC.

Trước tình hình hình này, ông Trần Huy Toản nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của các cơ quan, đơn vị, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Trong bối cảnh lượng máu chúng ta thu được hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, ông Trần Huy Toản cũng đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động – nghĩa cử cao đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái của dân tộc.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 3.

Các đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tại Lễ phát động. Ảnh: NVCC.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, đông đảo đoàn viên và công đoàn viên Bộ VHTTDL và các đơn vị phối hợp đã đăng ký tham gia hiến máu.

Hiến máu rất đơn giản và an toàn, là hành động mang tính nhân văn cao đẹp. Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Người tham gia hiến máu yêu cầu có sức khỏe bình thường, cân nặng 45 kg trở lên với nữ và 50 kg trở lên đối với nam. Khi tham gia hiến máu, người hiến sẽ được kiểm tra máu miễn phí, được cấp giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu, được nhận quà tặng và các chế độ khác theo quy định.

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/le-phat-dong-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2021-20211221163641717.htm

Bài viết liên quan

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với hơn 1,4 triệu cán bộ, đảng viên tham dự theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và đường truyền mở rộng đến cơ sở.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý IV năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV/2023 với sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Đảng ủy Bộ VHTTDL: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Sáng 20/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2023.

Xem thêm

Hội nghị quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”.

Xem thêm

Quán triệt Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL về giải pháp nhằm tăng tốc về đích toàn diện các mục tiêu năm 2023

Sáng 2/11, Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị quán triệt việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/BCSĐ ngày 17/10/2023 của Ban Cán sự đảng Bộ VHTTDL về giải pháp thực hiện nhằm tăng tốc về đích một cách toàn diện các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Xem thêm