Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019

29/11/2019 | 17:03

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, Bộ VHTTDL chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ phối hợp với Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức các lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương cho đội ngũ lãnh đạo quản lý; cán bộ dự nguồn chức danh lãnh đạo cấp Vụ và tương đương đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, Bộ VHTTDL chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ phối hợp với Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức các lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương cho đội ngũ lãnh đạo quản lý; cán bộ dự nguồn chức danh lãnh đạo cấp Vụ và tương đương đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng, hàng năm, Bộ VHTTDL giao cho Trường Cán bộ quản lý VHTTDL thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức chính trị, năng lực công tác, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thuộc Bộ, đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện và các tiêu chí đặt ra trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL được coi là địa chỉ đỏ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn Ngành. Sau thành công của 4 lớp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 27/11/2019, Nhà trường tiếp tục khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương tại Hà Nội. Đây không chỉ là dịp để các học viên hoàn thiện các điều kiện, tiêu chuẩn đối với các chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ mà còn là dịp để các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, điều hành đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Q. Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Quang Hùng – Q. Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt coi trọng việc đẩy mạnh chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các cấp. Có thể thấy, lãnh đạo quản lý cấp vụ có vị trí hết sức quan trọng trong việc tham mưu, giúp việc cho Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước của ngành, lĩnh vực. Do đó, để lãnh đạo quản lý cấp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, một trong những yếu tố cơ bản, hết sức quan trọng là cần thường xuyên tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng và phương pháp thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí bày tỏ mong muốn các đồng chí học viên cần có kế hoạch sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo hoàn thành tốt công việc được phân công theo vị trí công tác và đảm bảo đầy đủ thời gian nghiên cứu học tập theo quy định của chương trình bồi dưỡng. 

      Thay mặt các học viên tham gia lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019, học viên Hoàng Văn Tùng bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia và Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên có thể tham gia lớp học một cách đầy đủ và nghiêm túc./.

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Lễ bế giảng Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho người hướng dẫn môn Yoga năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh – Lớp V

Ngày 23/07/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức bế giảng Lớp tập huấn chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Yoga năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh – Lớp V.

Xem thêm

Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn yoga năm 2022 tại thành phố hồ chí minh – lớp v

Ngày 11/6/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn đối với người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh – Lớp V theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng QLNN ngạch chuyên viên GDLV1, CVV11, lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng DNVN3

Ngày 05/05/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng QLNN ngạch chuyên viên GDLV1, CVV11, lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Phòng DNVN3 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2021 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngày 26/4/2022, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2021 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2022 tại Thành Phố Hồ Chí Minh – Lớp III

Ngày 16/04/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn đối với người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh – Lớp III theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm