Làm Việc, Làm Người, Làm Quản Lí – Thương Mưu Tử

16/09/2015 | 13:16

  Giới thiệu nội dung sách  “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa” vốn được coi là ba yếu tố quyết định thành bại trong cuộc đời một con người. Những người đi làm rồi thì càng hiểu được sâu sắc tính quan trọng của yếu tố “nhân hòa”. Giới kinh doanh hay công nhân viên […]

 

Giới thiệu nội dung sách

 “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa” vốn được coi là ba yếu tố quyết định thành bại trong cuộc đời một con người. Những người đi làm rồi thì càng hiểu được sâu sắc tính quan trọng của yếu tố “nhân hòa”.

Giới kinh doanh hay công nhân viên chức luôn phải sống trong môi trường áp lực cao, hàng ngày cứ chạy quanh các mối quan hệ giữa sếp – nhân viên – đồng nghiệp. Những người ở vị trí quản lý càng đòi hỏi cao hơn, cần có lý trí nhưng cũng phải sống có tình cảm.

 

Đây là một điều không hề dễ dàng như những người ngoài cuộc vẫn tưởng tượng. Trong nhiều tình huống cần giải quyết, tình cảm cá nhân rất dễ bị lồng vào, ảnh hưởng đến sự quyết đoán đối với công việc.

 

Phải làm thế nào để không gây tổn thương tới tình cảm mà lại không phải hy sinh nguyên tắc? Phải làm thế nào vừa có thể giữ được tình cảm mà vẫn duy trì công việc tốt đẹp? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách “Làm việc, làm người, làm quản lý”.

 

Với mong muốn giúp người đọc hiểu được nghệ thuật quan hệ đối nhân xử thế, nắm chắc cách thức làm người làm việc, cuốn sách không chỉ giúp bạn giải quyết những vướng mắc công việc một cách êm xuôi mà còn làm cho bạn trở nên nổi bật, khéo léo hơn trong môi trường công sở hàng ngày.

Bài viết liên quan

Hanoi, adieu Những kỷ niệm vui buồn về xứ Đông Dương thuộc Pháp

Hanoi, adieu là một chuyến du hành xúc động xuyên qua những năm tháng náo động cuối cùng của xứ Đông Dương thuộc địa, viết về gia đình, tình yêu và sự trưởng thành – một quãng đời cảm động của một thân phận bị mắc kẹt giữa những sự kiện lịch sử. Nếu có lúc bạn tự hỏi chiến tranh tại Việt Nam đã xảy ra như thế nào, thì cuốn sách này sẽ khiến bạn thấy hấp dẫn.

Xem thêm

Lão Tử Đạo Đức Kinh

Lão Tử là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo.

Xem thêm

Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

Nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy ở các trường học, cuốn sách được Nhà xuất bản chính trị quốc gia phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), Vụ Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tái bản.

Xem thêm

Những tư tưởng lớn từ những tác phẩm vĩ đại

Cuốn sách này là một tập hợp những câu hỏi và trả lời. Những câu hỏi này được đặt ra cho tác giả, một chuyên gia về lịch sử tư tưởng phương Tây, từ những độc giả thuộc đủ mọi tầng lớp xã hội Mỹ muốn tìm hiểu về đủ loại vấn đề.

Xem thêm

Sổ tay du lịch thế giới dành cho doanh nhân

Tất cả những vấn đề liên quan đến du lịch thương mại trên 150 thành phố và 80 quốc gia đều được mô tả từng chi tiết trong quyển “Sổ Tay Du Lịch Thế Giới Dành Cho Doanh Nhân” này.

Xem thêm