Lai Châu lên kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu vào tháng 11/2021

08/06/2021 | 4:44

Nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thực thiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng chống dịch”, ngày 3/6, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2021, dự kiến diễn ra vào tháng 11.

Vẻ đẹp Lai Châu sẽ được quảng bá tại Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2021 (Ảnh: dulich.laichau.gov.vn)

Sự kiện là dịp tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh Lai Châu và với các địa phương khác; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các hoạt động được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch COVD-19.

Với chủ đề “Lai Châu – Kỳ vĩ và bản sắc”, ngoài lễ khai mạc và bế mạc, Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: lễ hội đường phố với hoạt động trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc tỉnh Lai Châu; Đua xe đạp đường trường với các chặng đua với cự ly 15 km, 20 km và 25 km; Không gian trưng bày triển lãm: Giới thiệu các loại lan, các sản phẩm mắc-ca và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và sản phẩm nông nghiệp đặc trưng (dự kiến có 30 gian hàng); Giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu (dự kiến có 10 gian hàng); Giới thiệu du lịch và ảnh nghệ thuật (dự kiến có 15 gian hàng); Giới thiệu ẩm thực (dự kiến có 20 gian hàng); Giải dù lượn đường trường Putaleng 2021 dự kiến có 100 phi công tham gia thi đấu, cất cánh tại Bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đến với các không gian trưng bày triển lãm, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống (đan ghế mây, dệt thổ cẩm, làm khèn …), tổ chức các trò chơi dân gian, các trích đoạn lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc gắn với không gian văn hóa, trưng bày hiện vật, sách dư địa chí Lai Châu; các bức ảnh nghệ thuật, mỹ thuật giới thiệu vẻ đẹp du lịch Lai Châu; thưởng thức tinh hoa ẩm thực Lai Châu…

Đặc biệt, các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sẽ được chú trọng tổ chức tại các điểm du lịch tiêu biểu tại TP. Lai Châu, huyện Phong Thổ và Tam Đường như: chợ phiên và chợ đêm San Thàng (xã San Thàng), điểm du lịch Gia Khâu (xã Nậm Lỏong), Khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây, Khu Du lịch Ô Quy Hồ (Cổng Trời), bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải 1, Bản Thẳm, bản Vàng Pheo; bản Sin Suối Hồ…

Từ đầu năm nay, Lai Châu đã phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu, trong đó ban tổ chức sẽ tiếp nhận ảnh từ tháng 01 đến tháng 11/2021 và công bố tác phẩm đạt giải thưởng vào tháng 12/2021.

Theo vietnamtourism.gov.vn

Bài viết liên quan

Du lịch năm 2023: Kỳ vọng sức bật mạnh mẽ

Năm 2023, ngành Du lịch đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa khoảng 102 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỉ đồng.

Xem thêm

Hợp tác du lịch Việt Nam và các quốc gia vùng Vịnh: Tiềm năng và triển vọng

Ngày 15.12, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị “Hợp tác du lịch Việt Nam và các quốc gia vùng Vịnh (GCC): Tiềm năng và triển vọng”.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đồng chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Phát triển du lịch chùa Khmer

Vùng đồng bằng sông Cửu Long nhiều ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo, rực rỡ sắc màu, đa dạng loại hình nghệ thuật gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của đồng bào Khmer là nơi chứa đựng những giá trị tâm linh, tín ngưỡng sâu sắc của đồng bào Khmer. Trong đó, việc phát huy bản sắc văn hóa, giá trị của chùa Khmer để thu hút du khách là những tín hiệu đáng mừng.

Xem thêm

Hà Nội sắp có Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã

Theo thông tin từ UBND Quận Ba Đình, thực hiện “Đề án phát triển kinh tế ban đêm” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Chương trình công tác của Thành uỷ Hà Nội về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị Thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2025”,  Đề án Tổ chức Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc- Ngũ Xã đang được rốt ráo chuẩn bị để triển khai thí điểm trong tháng 12 này. Địa điểm tổ chức khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc- Ngũ Xã tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình,  Hà Nội.

Xem thêm

Chuyển đổi số trong du lịch diễn ra nhanh chưa từng thấy

“Dịch Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành kinh tế, trong đó có du lịch. Tuy nhiên dịch bệnh cũng đã thúc đẩy công nghệ số phát triển mạnh mẽ, góp phần giúp ngành Du lịch hoạt động hiệu quả hơn”, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Phạm Hồng Chương phát biểu tại tọa đàm “Thị trường du lịch giải trí và Chuyển đổi số trong du lịch”.

Xem thêm