Kỹ Năng Cho Người Làm Báo – Nhiều tác giả

11/09/2015 | 13:18

 Bộ sách “Sổ tay phóng viên” được biên soạn cô đọng về mặt lý thuyết, mở rộng và cập nhật đối với các phương tiện, công nghệ thông tin hiện đại, đặc biệt chú trọng về mặt kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, với nhiều dẫn chứng sinh động và thú vị trong công […]

 Bộ sách “Sổ tay phóng viên” được biên soạn cô đọng về mặt lý thuyết, mở rộng và cập nhật đối với các phương tiện, công nghệ thông tin hiện đại, đặc biệt chú trọng về mặt kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, với nhiều dẫn chứng sinh động và thú vị trong công việc làm báo. Từ cách làm tin, viết bài, cách biên tập đến làm thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công… và nhiều thủ thuật khác khi xử lý thông tin, để có bài báo hấp dẫn độc giả…

Để có những bài báo hay, nhà báo phải quan tâm đến nhiều khâu công việc. Từ thu thập đầy đủ thông tin đến việc lựa chọn, sử dụng các chi tiết, sự kiện, cách trích dẫn sao cho bài viết có nội dung sâu sắc và sống động hơn. Hơn thế nữa, trong quá trình hành nghề, qua tìm tòi học hỏi để đi đến thành công, mỗi nhà báo đều trải qua bao khó khăn, vất vả để có được những kinh nghiệm cần thiết, những bí quyết nghề nghiệp riêng.

Cuốn Kỹ Năng Cho Người Làm Báo được tập hợp lại từ bộ sách “Sổ tay phóng viên” nhằm cung cấp cho độc giả những thông tin cơ bản, những kinh nghiệm cần thiết để có được một bài báo thu hút độc giả, biến những nguyên liệu sự kiện thành những “món ăn” thông tin thỏa mãn nhu cầu của độc giả đang ngày càng trở nên khó tính và khắt khe hơn.

Cuốn sách này dành cho ai?

·         Dành cho những người có nhu cầu truyền đạt thông tin bằng văn bản;

·         Những người làm công tác thông tin của một tập đoàn, hiệp hội, hay bất cứ một tổ chức nào;

·         Sinh viên các trường báo chí;

·         Những người mới bắt tay vào làm báo;

·         Những nhà báo chuyên nghiệp muốn viết một bài báo, viết một tiểu phẩm hay chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn;

 

Những kỹ năng, những kinh nghiệm xử lý thông tin trong cuốn sách Kỹ Năng Cho Người Làm Báo sẽ thực sự hữu ích cho những ai mong muốn truyền đạt thông tin bằng văn bản một cách thuyết phục, lôi cuốn. Và đặc biệt là trở thành người bạn đồng hành của những người làm báo chuyên nghiệp, trên con đường thực hành nghề báo nhọc nhằn nhưng đầy những trải nghiệm thú vị.

Bài viết liên quan

Hanoi, adieu Những kỷ niệm vui buồn về xứ Đông Dương thuộc Pháp

Hanoi, adieu là một chuyến du hành xúc động xuyên qua những năm tháng náo động cuối cùng của xứ Đông Dương thuộc địa, viết về gia đình, tình yêu và sự trưởng thành – một quãng đời cảm động của một thân phận bị mắc kẹt giữa những sự kiện lịch sử. Nếu có lúc bạn tự hỏi chiến tranh tại Việt Nam đã xảy ra như thế nào, thì cuốn sách này sẽ khiến bạn thấy hấp dẫn.

Xem thêm

Lão Tử Đạo Đức Kinh

Lão Tử là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo.

Xem thêm

Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

Nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy ở các trường học, cuốn sách được Nhà xuất bản chính trị quốc gia phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), Vụ Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tái bản.

Xem thêm

Những tư tưởng lớn từ những tác phẩm vĩ đại

Cuốn sách này là một tập hợp những câu hỏi và trả lời. Những câu hỏi này được đặt ra cho tác giả, một chuyên gia về lịch sử tư tưởng phương Tây, từ những độc giả thuộc đủ mọi tầng lớp xã hội Mỹ muốn tìm hiểu về đủ loại vấn đề.

Xem thêm

Sổ tay du lịch thế giới dành cho doanh nhân

Tất cả những vấn đề liên quan đến du lịch thương mại trên 150 thành phố và 80 quốc gia đều được mô tả từng chi tiết trong quyển “Sổ Tay Du Lịch Thế Giới Dành Cho Doanh Nhân” này.

Xem thêm