Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

10/06/2022 | 10:23

Ngày 6.6, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) khai mạc tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Cắt băng khai mạc sự kiện tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng

Chuỗi sự kiện bao gồm 15 giờ hội thảo, toạ đàm nhằm mục đích khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tái thiết kết nối hàng không khu vực, giới thiệu và chia sẻ chính sách hỗ trợ mạng lưới đường bay, giải pháp tăng tốc phục hồi ngành hàng không, tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng, xu hướng du lịch và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ hy vọng với sự kiện này, Đà Nẵng sẽ mang đến một môi trường thoải mái và hiệu quả cho các hoạt động trao đổi và kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch. 

Routes Asia sẽ thúc đẩy đường bay quốc tế, khôi phục du lịch 

Trước thời điểm Covid-19, Đà Nẵng đang là điểm đến mới nổi bật của khu vực châu Á, thu hút 39 đường bay quốc tế với 536 chuyến bay mỗi tuần. Sau 2 năm dưới ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn khiến ngành hàng không và du lịch thành phố đối mặt với thách thức to lớn để duy trì hoạt động. Vì vậy, khôi phục mạng lưới bay quốc tế, tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại Đà Nẵng mà một trong những mục tiêu quan trọng và tiên quyết cho việc khôi phục du lịch và kinh tế xã hội thành phố. 

Giới thiệu nghệ thuật vẽ mặt nạ Tuồng Việt Nam tới quan khách nước ngoài

Ông Steven Small, Giám đốc thương hiệu của Routes chia sẻ, phía Routes rất mong được hợp tác với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng để đem lại lợi ích lâu dài cho toàn khu vực: “Các chuyên gia tư vấn đã thực hiện nghiên cứu và chỉ ra rằng những nơi tổ chức diễn đàn đường bay trước đây đã có sự gia tăng mạng lưới đường bay với tốc độ nhanh, vì vậy đây là một điểm thuyết phục đối với sân bay và điểm đến tổ chức sự kiện của chúng tôi. Do đó, các sân bay và điểm đến sẽ phải thông qua quá trình nộp đơn tham gia tuyển chọn mang tính cạnh tranh cao để có thể được đăng cai tổ chức sự kiện. Với tư cách là thành phố đăng cai diễn đàn, Đà Nẵng sẽ có một nền tảng để tăng cường kết nối điểm đến, là điều khó đạt được chỉ với các hội nghị truyền thống hay tham dự sự kiện. Sự gia tăng kết nối này dẫn đến những lợi ích lâu dài có thể đo đếm được, như lợi ích từ sự tăng trưởng tại các sân bay và hoạt động du lịch”, ông Steven Small nói.
Chuẩn bị cho tương lai, Đà Nẵng đặt mục tiêu trong vòng 2 năm từ 2022 sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19, đặc biệt kết nối Đà Nẵng với các trung tâm hàng không quan trọng kết nối Đà Nẵng với các thị trường xa như Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Đồng thời tiếp tục xúc tiến các đường bay mới đến các thị trường tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á. 

Theo baovanhoa.vn

http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/53473/khai-mac-dien-dan-phat-trien-duong-bay-chau-a-2022

Bài viết liên quan

Hội nghị Cấp cao toàn cầu của UNWTO về du lịch cộng đồng: Đại dịch đã làm nổi bật giá trị đích thực của ngành Du lịch

Hội nghị Cấp cao toàn cầu của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) về du lịch cộng đồng mới diễn ra tại Maldives nhằm khẳng định vai trò của du lịch cộng đồng trong phát triển ngành công nghiệp không khói và giai đoạn tiếp theo, khi thế giới có nhiều thay đổi sau đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

Chính phủ ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Xem thêm

Triển vọng tích cực của du lịch toàn cầu

Trong bối cảnh nhiều quốc gia, khu vực đang dần chuyển sang “sống chung” an toàn với Covid-19, chuỗi liên kết du lịch lữ hành quốc tế cũng được tái thiết mạnh mẽ, mở ra triển vọng phục hồi tích cực cho ngành công nghiệp không khói của nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm

Việt Nam khôi phục chính sách nhập cảnh như trước khi có dịch Covid-19

Ngày 17.3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về Kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế cũng như tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa du lịch của cơ quan đại diện ở nước ngoài của Việt Nam.

Xem thêm

5 lý do để đến Việt Nam- quốc gia đẹp nhất châu Á

Báo Stuttgarter Nachrichten (tin tức Stuttgart) của Đức nhận định: Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á. Đồng thời, đưa ra 5 lý do vì sao nên tới Việt Nam du lịch thời điểm này, khi việc đi đến những quốc gia xa xôi không hề dễ dàng suốt 2 năm qua.

Xem thêm