Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý về du lịch năm 2019

11/06/2019 | 14:57

 Dự Lễ khai giảng có: TS. Nguyễn Quang Hùng, Q. Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo Du lịch VN; Phó Chủ tịch Hiệp hội […]

 Dự Lễ khai giảng có: TS. Nguyễn Quang Hùng, Q. Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch; các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo Du lịch VN; Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch VN; cùng hơn 60 học viên tham gia lớp học.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Nghị quyết TW8 xác định Du lịch là nền kinh tế mũi nhọn, Du lịch hiện được coi là ngành kinh tế phát triển chung cùng nền kinh tế Việt Nam, với những kết quả nổi bật, hoàn thành xuất sắc các kế hoạch được giao và vị thế của ngành Du lịch không ngừng tăng lên. Nhiều dự án du lịch, khu du lịch có quy mô, chất lượng và phương thức kinh doanh hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế đi vào hoạt động; Công tác quản lý nhà nước về du lịch cũng như hoạt động kinh doanh du lịch đã có bước chuyển biến rõ rệt theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, tiệm cận với tiêu chuẩn và chuẩn mực thực hành quốc tế. Bên cạnh những thành tựu mà ngành Du lịch đã đạt được, vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như năng lực cạnh tranh của du lịch còn thấp so với các nước trong khu vực. Môi trường kinh doanh du lịch tuy đã được cải thiện song chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch và khả năng tiếp cận các công nghệ mới hiện đại trong quản lý còn thiếu tính chủ động, công tác quản lý còn nhiều bất cập, chưa tương xứng với tiềm năng của ngành du lịch…

Trong những năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không ngừng quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nói chung và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Du lịch nói riêng, chú trọng đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên có chất lượng, chuyên nghiệp, nâng cao hiểu biết về nghề và tình yêu nước cho các hướng dẫn viên. Bộ VHTTDL giao Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch cho đối tượng cán bộ quản lý lĩnh vực du lịch từ Trung ương đến địa phương.

Lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN về du lịch năm 2019 diễn ra từ ngày 10/06 đến ngày 13/6 tại Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch (35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TPHCM), đã thu hút hơn 60 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách quản lý du lịch thuộc các Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, các cơ sở đào tạo ngành du lịch thuộc Bộ VHTTDL đến từ 22 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên sẽ được cập nhật và bồi dưỡng những kiến thức hữu ích trong công tác quản lý nhà nước về du lịch thông qua các chuyên đề như: Tổng quan về du lịch Việt Nam; vị trí, vai trò của ngành Du lịch trong nền kinh tế quốc dân; các văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động quản lý nước về du lịch và một số vấn đề QLNN về du lịch hiện nay; xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch; một số vấn đề lưu ý trong tiếp thị và truyền thông sản phẩm du lịch; tình hình du lịch thế giới và một số vấn đề đặt ra đối với du lịch Việt Nam; xu hướng phát triển du lịch thông minh trên thế giới và thực trạng, định hướng của du lịch Việt Nam. Bên cạnh những nội dung lý thuyết, các học viên sẽ được tổ chức đi tham quan, nghiên cứu học tập thực tế tại một số di tích lịch sử, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Long An.

TS. Nguyễn Quang Hùng, Q. Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Quang Hùng, Q. Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, bổ sung, cập nhật thông tin khoa học cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chuyên trách quản lý du lịch ở các tỉnh, thành phố và địa phương, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội. Với mục đích, ý nghĩa quan trọng đó, đồng chí đề nghị các học viên phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình, chủ động nghiên cứu học tập, lĩnh hội đầy đủ những kiến thức được trang bị tại lớp học, vận dụng vào thực tiễn công việc, chung tay góp sức của tất các cấp, các ngành liên quan nhằm đưa du lịch trở ngành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, của đất nước.

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và BTC lớp học

Văn Diệp – Lê Hoàng

Bài viết liên quan

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương

Chiều ngày 02/6, Trường Cán bô quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương DN1 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2023 tại Hà Nội.

Sáng ngày 25/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2023 tại Hà Nội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Lớp được Thực hiện quyết định số 884/QĐ-BVHTTDL ngày 07 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTTDL năm 2023.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương, lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương

Chiều ngày 16/5, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương A9, L4; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương L4, H7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng bồi dưỡng tháng 5 năm 2023.

Chiều ngày 12/5, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương V21; lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương TK15 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023 tại Hà Nội

Thực hiện quyết định số 884/QĐ-BVHTTDL ngày 07 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Sáng ngày 10/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023 tại Hà Nội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương, cán bộ dự nguồn lãnh đạo cấp phòng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem thêm