Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn

06/08/2018 | 10:43

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Kiều Linh, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM; đại diện nhà trường và gần 40 học viên tham gia lớp học.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Kiều Linh, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM; đại diện nhà trường và gần 40 học viên tham gia lớp học.

Lớp học được tổ chức theo Quyết định số 457/QĐ-BVHTTDL ngày 13 tháng 02 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2018, nhằm góp phần hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn cho cán bộ lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa –Thể thao; lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Trong thời gian 05 ngày diễn ra lớp học (30/7 -03/8/2018), gần 40 học viên đến từ 13 tỉnh- thành trong cả nước được trang bị những kiến thức cơ bản quản lý nhà nước về hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn, bao gồm các nội dung: Đường lối xây dựng nền văn hóa văn nghệ trong giai đoạn hiện nay; thực trạng công tác quản lý nhà nước về hoạt động biểu diễn và tổ chức biểu diễn trong thời gian qua; các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn; một số kỹ năng liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn… Ngoài những nội dung lý thuyết, Ban tổ chức lớp học sẽ tổ chức cho học viên tham quan, nghiên cứu thực tế tại tỉnh Bến Tre.

phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, ông Nguyễn Kiều Linh, Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM nhấn mạnh: Trong quá trình hội nhập, giao lưu văn hóa nghệ thuật mạnh mẽ như hiện nay, hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên toàn quốc diễn ra hết sức sôi động, đã góp phần đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân. Để công tác quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật chặt chẽ hơn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động biểu diễn ngày càng lành mạnh và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hoá- nghệ thuật của các tầng lớp nhân dân, bên cạnh việc các cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thì việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý đối với hoạt động nghệ thuật biểu diễn cũng là một yêu cầu cấp thiết. Vì vậy, lớp học được tổ chức mang ý nghĩa thiết thực. Ông nhiệt liệt hoan nghênh tất cả học viên đã sắp xếp thời gian, công việc để tham gia khoá học, đồng thời động viên các học viên phát huy tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ kiến thức để vận dụng hiệu quả những kiến thức học được trong khóa học này vào công tác chuyên môn nghiệp vụ thực tế tại địa phương.

Theo vhttdlkv3.gov.vn

Bài viết liên quan

Khai giảng các lớp BD đối với ngạch Chuyên viên và tương đương, lớp BD đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương

Chiều ngày 19/02/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp LV8, VN6; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp LV7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 01 năm 2024

Chiều ngày 19/01/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp DN20, lớp tại Trường Đại học Mở Hà Nội; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương – lớp DN7, LV6; Lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – DN12 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng đối với ngạch Chuyên viên và tương đương – Lớp L11

Chiều ngày 4/1/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2023 – lớp L11 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

THÔNG BÁO: Kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2024

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch thông báo Kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2024.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên, Chuyên viên chính và tương đương năm 2023

Ngày 15/12/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên và tương đương Lớp VN5, LV7, DN18; lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên chính và tương đương Lớp DN6 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm