Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp tại Thừa Thiên Huế

03/11/2021 | 9:49

Sáng ngày 02/11, tại thành phố Huế, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp năm 2021.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai giảng lớp học

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía lãnh đạo Trường Cán bộ quản lý VHTTDL có ông Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà Trường; ông Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Nguyễn Thiên Bình – Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, các giảng viên, báo cáo viên và gần 100 học viên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Quang Hùng nhấn mạnh, công sở là nơi cán bộ công chức hàng ngày tiếp xúc và giải quyết những công việc liên quan đến người dân. Vì vậy, từ tác phong và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả giải quyết công việc và hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước. Khi văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ công chức được nâng cao thì văn hóa ứng xử của công dân đến công sở làm việc chắc chắn cũng sẽ được nâng cao. Văn hóa công sở còn là biểu hiện nổi bật của một xã hội văn minh, mọi hoạt động công vụ đều có nề nếp, kỷ cương. Từ môi trường làm việc, thái độ phục vụ cũng như cách thức giao tiếp, ứng xử đối với người dân của đội ngũ cán bộ công chức sẽ tạo nên bầu không khí bình đẳng thể hiện mối quan hệ thân thiện giữa cơ quan hành chính với công dân, tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại. Qua đó, đồng chí yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy của lớp học và chúc các học viên thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ đắc lực nhiệm vụ công tác tại cơ quan, đơn vị của mình.

Đồng chí Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu chào mừng lễ khai giảng lớp

Phát biểu tại buổi Khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao gửi lời cảm ơn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là Trường Cán bộ quản lý VHTTDL đã quan tâm tạo điều kiện để tổ chức lớp bồi dưỡng lần này.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Trong chương trình học tập, các học viên được trang bị những kiến thức về kỹ năng giao tiếp hành chính và văn hóa công sở, xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ, xây dựng hình ảnh tốt đẹp và phong cách làm việc khoa học trong quá trình thực thi công vụ, từ đó đưa ra hướng giải quyết góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

 

TH

Bài viết liên quan

Tôn vinh và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số 

Văn hóa là thành quả hàng nghìn năm lao động sáng tạo, đấu tranh kiên cường dựng nước và giữ nước hào hùng, hun đúc nên tâm hồn, khí phách, bản lĩnh dân tộc Việt Nam, làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Đóng góp một phần không nhỏ trong đó là những thành tựu do đồng bào các dân tộc thiểu số góp sức. Chính vì vậy những năm qua Lai Châu luôn đặc biệt quan tâm tới công tác tôn vinh cũng như phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Xem thêm

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Sáng ngày 30/08/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Xem thêm

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Ngày 16/8/2022, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Xem thêm