Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quản lý lễ hội năm 2023  

03/10/2023 | 16:46

Ngày 3/10, tại Ninh Bình, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quản lý lễ hội năm 2023.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Dự Lễ Khai giảng, về phía Bộ VHTTDL có ông Lương Đức Thắng – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; về phía lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có: ông Trần Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Nguyễn Cao Tấn – Phó Giám đốc Sở Du lịch; về phía Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch có TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng; TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng cùng đại diễn lãnh đạo bộ phận chuyên môn thuộc các đơn vị, cán bộ quản lý lớp, chuyên viên chuyên quản và hơn 60 học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên thuộc các ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch thuộc tỉnh Ninh Bình và 7 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Trong chương trình học tập, học viên được các giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, lễ hội trao đổi, thảo luận 4 chuyên đề: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lễ hội, Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong quản lý và tổ chức lễ hội, Lễ hội truyền thống trong đời sống xã hội hiện đại, Lễ hội Việt Nam trong phát triển du lịch. Trong đó tập trung vào các nội dung như kỹ năng hướng dẫn tổ chức và quản lý lễ hội, trang bị các kỹ năng giúp các cán bộ quản lý có thể nhận diện được xu hướng biến đổi của lễ hội truyền thống, cũng như vấn đề đặt ra trong thực tiễn quản lý các lễ hội và các giải pháp quản lý lễ hội đạt hiệu quả.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát biểu khai giảng lớp Bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của lớp bồi dưỡng trong việc trang bị cho các cán bộ, nhân viên đang công tác trong lĩnh vực Văn hóa-Thể thao, Du lịch có thêm kỹ năng, kiến thức để nâng cao năng lực quản lý, tổ chức các hoạt động lễ hội, bảo tồn bản sắc văn hóa tại các lễ hội và thúc đẩy hoạt động kinh tế du lịch phát triển hơn. Qua đó, TS. Nguyễn Quang Hùng mong muốn các học viên nghiêm túc tham gia chương trình học tập để trang bị thêm cho mình các kiến thức, kỹ năng mới, góp phần quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc của lễ hội tại địa phương tới bạn bè trong nước và du khách quốc tế.

Lớp học dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ 03 – 06/11/2023./.

BH

 

Bài viết liên quan

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng và tương đương năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 27/11/2023, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,  Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý IV năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV/2023 với sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Xem thêm

Lễ mit tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng nay, ngày 17/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức Lễ mit tinh nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự có mặt của các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

Xem thêm

Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Trong hai ngày 15 và 16/11/2023, tại TP. Ninh Bình, Bộ VHTTDL tổ chức Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

Xem thêm