Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2014 của công đoàn khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

28/02/2014 | 11:26

Sáng ngày 28/02/2014, tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia, BCH Công đoàn Khu liên hợp thể thao Quốc gia (khối trưởng) và Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (khối phó) phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động công đoàn khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước năm 2014.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Cấn Văn Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch của 18 Công đoàn cơ sở thuộc khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước.
Toàn cảnh Hội nghị
Sau phần phát biểu chào mừng hội nghị của đồng chí Cấn Văn Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, hội nghị đã nghe đồng chí Đào Chí Thành – Chủ tịch Công đoàn Khu liên hợp Thể thao Quốc gia – Đơn vị Trưởng khối công đoàn các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước triển khai kế hoạch năm 2014 và tập trung thảo luận, trao đổi một số nội dung cơ bản:
1.     Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền vận động
2.     Tổ chức các hoạt động văn thể tại cơ sở và tham gia nhiệt tình, trách nhiệm các hoạt động do công đoàn khối, công đoàn Bộ phát động.
3.     Xây dựng chi tiết các hoạt động của Khối theo từng Quý (thi khéo tay, văn nghệ, thể thao; giao lưu với địa phương, hoạt động tình nghĩa…)
4.     Thực hiện đầy đủ, đúng thời gian nghĩa vụ tài chính đối với công đoàn cấp trên.
Ông Đào Chí Thành triển khai kế hoạch năm 2014
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Giới đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong năm vừa qua của Công đoàn Khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước trong đó có vai trò của Công đoàn Ban quản lý Làng văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam là khối trưởng năm 2013.
      Ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch công đoàn Bộ phát biểu tại Hội nghị
Trong hoạt động của tháng 3 công đoàn Bộ có hai hoạt động lớn, thứ nhất là tiếp tục triển khai cuộc thi tìm hiểu: “60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” của các công đoàn cơ sở, thứ hai là tổ chức gặp mặt ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 trong đó có tổ chức cuộc thi cắm hoa giữa các công đoàn khối thuộc Công đoàn Bộ với chủ đề “Hạnh phúc gia đình”.
Đồng thời đồng chí đề nghị Công đoàn khối, năm 2014, tiếp tục đổi mới và sáng tạo trong hoạt động để phù hợp với tình hình mới và các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn khối các cơ quan tham mưu và quản lý nhà nước phát huy vai trò là những cơ quan rất quan trọng đi đầu, hướng dẫn trong công tác và nhiệm vụ chính trị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, khó khăn đặc biệt về thời gian để tham gia công tác, hoạt động công đoàn hiệu quả hơn.
Lan Phương

Bài viết liên quan

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết TW 5 khóa XIII

Sáng 21/7, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH TW Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên.

Xem thêm

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 690/KH-CBQL ngày 18/7/2022 của Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch về việc tham gia Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” 2022, toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường sẽ tham gia cuộc thi theo hình thức trực tuyến bắt đầu vào lúc 16h00 ngày 06/7/2022. Vòng thi Tuần sẽ kết thúc sau đó 4 tuần, tức 15h59 phút, ngày 03/8/2022.

Xem thêm

Công đoàn Bộ VHTTDL luôn bám sát nhiệm vụ và chủ đề năm 2022

Ngày 9/7, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Xem thêm