Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 Cụm thi đua số 10

17/06/2017 | 3:49

Sáng ngày 16 tháng 6 năm 2017 tại Trường Cán bộ quản lý văn hóa thể thao và du lịch đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 Cụm thi đua số 10

Thực hiện công văn số 17/TCT ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Vụ các Trường Chính trị, Học viện quốc gia Hồ Chí Minh, sáng ngày 16 tháng 6 năm 2017 tại Trường Cán bộ quản lý văn hóa thể thao và du lịch đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 Cụm thi đua số 10. Cụm thi đua số 10 bao gồm 8 trường là các đơn vị sự nghiệp với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của các Bộ, ngành: Trường Cán bộ quản lý văn hóa thể thao và du lịch (cụm trưởng); Học viện thanh thiếu niên Việt Nam; Học viện phụ nữ Việt Nam; Trường cán bộ quản lý giao thông vận tải; Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn I; Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II; Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thông tin truyền thông; Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương Trung ương.

Đ/c Nguyễn Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường khai mạc hội nghị

          Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe bản dự thảo báo cáo “Tổng kết năm học 2016 – 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018”. Báo cáo nêu rõ những thuận lợi và khó khăn mà trong năm qua Cụm thi đua số 10 đã đạt được. Ngoài Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II ở khu vực phía Nam, các trường còn lại đều có trụ sở tại Hà Nội. Do vậy, thông qua hoạt động của Cụm thi đua số 10, các trường có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy, tổ chức lớp… Bên cạnh những thuận lợi cũng có nhiều khó khăn như chức năng, nhiệm vụ có tính đặc thù riêng của mỗi trường; công tác tuyển sinh còn nhiều bất cập, đối tượng học viên chồng chéo; chế độ cho đôị ngũ giảng viên chưa được quan tâm, xem xét; địa điểm một số trường ở xa trung tâm Thành phố… Tất cả những điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức và giảng dạy của các trường.

Trong phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, nhiệm vụ trọng tâm được Cụm thi đua số 10 đề ra là đẩy mạnh phong trào thi đua, kết hợp công tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức các Bộ, ngành. Các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp với nhiều ý kiến sát thực như:  Học viện nên có văn bản chính thức để hướng dẫn về chế độ đứng lớp cho giảng viên; đưa ra các tiêu chí chung trong công tác mở các lớp; có sự phối hợp, gắn kết giữa các trường trong hoạt động tổ chức và giảng dạy…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Lê Minh Quân, Phó Vụ trưởng Vụ các trường Chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hoan nghênh thành tích các trường đã đạt được, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của đại diện các trường. Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Minh Quân cũng đề nghị các trường làm đúng các quy định của Học viện. Về ý kiến trao đổi của các đại biểu, ông cho biết, Vụ đã có kế hoạch báo cáo Học viện về công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị và sẽ có những hướng dẫn cụ thể để các trường thực hiện.

   PGS.TS Lê Minh Quân, Phó Vụ trưởng Vụ các trường Chính trị, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết quả thi đua năm học 2016 – 2017, Cụm thi đua số 10 đã thống nhất biểu quyết bầu trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đạt danh hiệu thi đua với 100% ý kiến đồng ý.

Tại Hội nghị cũng đã bầu ra Cụm trưởng năm học 2017 – 2018 của Cụm thi đua số 10 là Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông, Cụm phó là Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương Trung ương. Với những đại biểu trẻ trung và năng động, Cụm thi đua số 10 sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích về đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong năm học 2017 – 2018

                                                                                                             Tuệ Chi

Bài viết liên quan

Hội nghị tổng kết thi đua khối các trường đại học, học viện trực thuộc Bộ VHTTDL

Ngày 27.11, tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Tổng kết thi đua khối các trường đại học, học viện thuộc Bộ VHTTDL năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Xem thêm

Lễ mit tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng nay, ngày 17/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức Lễ mit tinh nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự có mặt của các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

Xem thêm

Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Trong hai ngày 15 và 16/11/2023, tại TP. Ninh Bình, Bộ VHTTDL tổ chức Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

Xem thêm

Khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Ban Giám hiệu các trường chính trị, trường bộ, ngành

Chiều 31/10/2023, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Ban Giám hiệu các trường chính trị, trường bộ, ngành năm 2023. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và phát biểu khai giảng.

Xem thêm