Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020

30/12/2019 | 6:51

Ngày 30/12/2019, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020 với sự tham dự của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường. Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tiếp đó, Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Thông qua hai bản báo cáo, trong năm 2019, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng các Cục, Vụ chức năng, trên cơ sở sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy và Ban Giám hiệu cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức, viên chức và người lao động, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt mức kế hoạch Bộ giao trên nhiều lĩnh vực như: tổ chức được 14 lớp đào tạo, bồi dưỡng trong ngân sách với tổng số 955 học viên, trong đó phải kể đến sự thành công của 04 lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cấp Vụ và tương đương cho 286 học viên là cấp trưởng, cấp phó các Cục, Vụ chức năng trực thuộc Bộ VHTTDL. Các lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cấp Vụ và tương đương tại hai địa điểm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được lãnh đạo Bộ tin tưởng giao cho Nhà trường phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ; Văn phòng Bộ và Học viện Hành chính Quốc Gia triển khai tổ chức. Những kết quả đạt được của 4 lớp học đã đánh một dấu mốc quan trọng cho những bước phát triển mới trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường.

Lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong năm 2019 cũng đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: Triển khai thực hiện đúng tiến độ 02 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ trong đó đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới phía Bắc đã bảo vệ thành công tại Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ (ngày 5/12/2019), được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về sự nghiêm túc, khoa học và chất lượng. Sản phẩm đề tài sau khi chuyển giao sẽ được đưa vào ứng dụng trong những năm tới. Bên cạnh đó, Nhà trường tiếp tục tổ chức thực hiện thành công 02 lớp Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019 cho gần 300 học viên. Tổ chức thực hiện thành công 07 lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về Tổ chức và quản lý lễ hội, Văn hóa cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, Xây dựng phong trào và tổ chức hoạt động thể dục thể thao quần chúng ở cơ sở tại các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Bạc Liêu cho gần 500 học viên…

Các công tác khác của Nhà trường như: Hành chính, Tổng hợp; Liên kết đào tạo, bồi dưỡng, Thông tin, Thư viện; Giảng dạy cũng có những thành tựu vượt bậc so với năm 2018 trên tất cả các mặt. Với những nỗ lực, cố gắng trong năm 2019, Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào như:

Với sự nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động, năm 2019 Nhà trường đã đạt được các kết quả sau:

– Tập thể Nhà trường: đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

– Đối với Tập thể các phòng ban, đơn vị trực thuộc:

+ 02 tập thể phòng và tương đương đạt Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

+ 04 tập thể phòng và tương đương đạt Bằng khen của Bộ trưởng

+ 06 tập thể phòng và tương đương đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 01 tập thể phòng và tương đương đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến

– Đối với cá nhân :

+ 02 cá nhân đạt Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

+ 02 cá nhân đạt Bằng khen của Bộ trưởng

+ 07 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở

+ 49 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Nhà trường đạt lao động tiến tiến

+ Biểu dương toàn diện: 12 cá nhân; Biểu dương một mặt: 20 cá nhân

Đồng chí Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2019

Song song với đó, Công đoàn Nhà trường cũng tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động của Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức và đạt được những giải thưởng lớn trong năm 2019 như: Giải nhất cuộc thi viết: “Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển”; Đại diện cho Công đoàn Khối tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và đạt giải A. Với những nỗ lực và cố gắng Nhà trường, năm 2019, Tập thể Công đoàn Trường đã đạt Cờ thi đua Công đoàn viên chức Việt Nam và 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam.

Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp những ý kiến rất tâm huyết, trách nhiệm và chi tiết cho 02 bản báo cáo, đồng thời đưa ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ nhằm phát triển Nhà trường trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đã đạt được và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường trong năm 2019. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, với quyết tâm cao, cùng sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy và Ban Giám hiệu, năm 2020, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Bộ, Ngành giao phó hướng tới đại hội Đảng các cấp.

Các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường trao các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Nhà trường năm 2019

Cũng trong Hội nghị, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Nhà trường năm 2019.

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Hội nghị Viên chức và người lao động Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

Ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối 2 điểm cầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Sáng ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua số 10 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 23/11/2022, Tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết khối thi đua các Trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ VHTTDL năm 2022

Ngày 23/11/2022, tại Tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Xem thêm

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

Sáng ngày 17/11, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (1977 – 2022).

Xem thêm