Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

29/12/2021 | 9:47

Chiều ngày 28/12/2021, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức vừa trực tiếp và trực tuyến.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Chi ủy của 4 chi bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe 2 bản dự thảo Báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2022 của Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Ủy ban Kiểm tra Đảng do đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày.

Qua báo cáo, năm 2021 là năm đầy thách thức và khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng và các hoạt động chung của Nhà trường, nhưng Đảng bộ Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy Khối các cơ quan TW, cùng sự đoàn kết trong cấp Ủy và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Nhà trường, luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị cũng như các chỉ tiêu kế hoạch Bộ giao năm 2021. Đảng viên trong toàn Đảng bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tư tưởng ổn định, luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; luôn chủ động, sáng tạo, nhiệt tình có ý thức, trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo

Đảng bộ Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong năm hoàn thành xuất sắc và vượt mức kế hoạch được giao trên nhiều lĩnh vực như: hoạt động Đào tạo, bồi dưỡng; Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế và Thông tin, Thư viện; giảng dạy; công tác Hành chính, tổng hợp…

Công tác tư tưởng, quy chế dân chủ ở cơ sở tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên. Với sự đoàn kết, đồng thuận cao trong Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Nhà trường, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các Chi bộ và toàn thể công chức, viên chức, đảng viên, người lao động Nhà trường, năm 2021 Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận về công tác Đảng, chính quyền, công đoàn: Đảng bộ Nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 và đồng chí Bí thư Đảng ủy đã được Đảng ủy Bộ lựa chọn có bài tham luận tham gia Hội nghị với chuyên đề: Tấm gương làm việc, trách nhiệm, hiệu quả, khoa học; Chi bộ 2 và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy được Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020; 

Phát huy tinh thần dân chủ, các đảng viên dự Hội nghị đã đưa ra những ý kiến tham luận rất thẳng thắn, trách nhiệm về một số vấn đề cần khắc phục của năm 2021 và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng bộ Nhà trường trong năm 2022.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những nỗ lực, quyết tâm, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường để có được những thành tích đáng tự hào trong năm 2021. Mặc dù năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 hoành hành, nhưng các đảng viên trong Đảng bộ đã phát huy tinh thần xung kích, tiên phong trong mọi hoạt động, cùng với quần chúng đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra. Đồng chí mong muốn năm 2022 các đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ với khẩu hiệu: “Kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả”.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị tổng kết:

 

Đ/c Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021

Thu Hiền

Bài viết liên quan

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ

Chiều ngày 24/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu xây dựng môi trường văn hóa ở khu vực nông thôn mới” do TS. Đinh Thị Cẩm Lê – Giảng viên Khoa Lý luận cơ bản và Quản lý văn hóa, thể thao và du lịch, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch làm chủ nhiệm đề tài.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết khối thi đua các Trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ VHTTDL năm 2022

Ngày 23/11/2022, tại Tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Xem thêm

Nghiệm thu cấp Bộ  đề tài “Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ trong xây dựng nông thôn mới”

Sáng ngày 22/11/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi Đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ trong xây dựng nông thôn mới” do TS. Phạm Thị Như Quỳnh làm Chủ nhiệm đề tài.

Xem thêm

Thư chúc mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ VHTTDL

Dưới đây là toàn văn Thư chúc mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Xem thêm

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

Sáng ngày 17/11, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (1977 – 2022).

Xem thêm