Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

11/01/2021 | 8:41

Chiều ngày 11/01/2021 Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Dự Hội nghị còn có: đồng chí Tạ Quang Đông – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Đồng chí Nguyễn Thành Nam – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Trùng Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL cùng đại diện các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ VHTTDL. Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH đảng ủy Nhà trường.

Đồng chí Tạ Quang Đông, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan TW, Bí thư Đảng ủy,

Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tạ Quang Đông, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho biết, năm 2020 Đảng ủy Bộ VHTTDL đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, phối hợp với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ và giải pháp quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch và gia đình. Toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã phát huy sức mạnh tổng hợp, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành tốt và hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ chính trị của ngành.

Trong bối cảnh năm 2020 tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt năm nay là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng: Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời cũng là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh phức tạp…Trước những khó khăn, thách thức đó, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ và các cấp ủy Đảng trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 kết hợp với khắc phục tác động của đại dịch Covid 19 để phục hồi và phát triển ngành du lịch, thể dục thể thao, các lĩnh vực di sản, lễ hội, văn hóa nghệ thuật, hợp tác quốc tế….

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng

Bộ trưởng Bộ VHTTDL chỉ đạo hội nghị

           Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe một số tham luận của đại diện các đại biểu đến từ các tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ Bộ VHTTDL, nhằm đóng góp cho phương hướng, nhiệm vụ triển khai công tác Đảng năm 2021.

Đ/c Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng Bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng bộ,

Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương nỗ lực của toàn thể cán bộ, đảng viên đã góp phần ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhờ đó các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong nước vẫn được duy trì; công tác chuẩn bị cho Đại hội được tổ chức chu đáo, thành công. Ngành du lịch đã có nhiều nỗ lực trong phục hồi khách du lịch nội địa thông qua việc triển khai hai đợt kích cầu du lịch, góp phần ngặn chặn đà suy giảm khách của cả năm.

Đối với phương hướng, nhiệm vụ của năm 2021, Bộ trưởng yêu cầu toàn ngành phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức đảng, nêu cao tinh thần gương mẫu của  người đảng viên. Công tác chỉ đạo của tổ chức Đảng phải luôn luôn đi trước trong mọi hoạt động… để cùng toàn ngành phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, giai đoạn 2021-2025 và làm tốt công tác phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã công bố các quyết định khen thưởng cho các Đảng viên, tổ chức Đảng có thành tích xuất sắc trong năm 2020 và 5 năm qua ./.

Mai Anh

Bài viết liên quan

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Ngày 16/8/2022, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 11/08/2022, Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2025.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 10/08/2022, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2025.

Xem thêm