Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2021

02/07/2021 | 15:53

Ngày 01/7/2021, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 tại hai điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Dự Hội nghị có: TS. Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong cấp Ủy, Ban chi ủy các Chi bộ và toàn thể đảng viên Nhà trường. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu: Hà Nội với 03 chi bộ và TP. Hồ Chí Minh với 01 chi bộ.

Đ/c Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo sơ kết

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, Đ/c Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, do sự gia tăng nghiêm trọng và tính chất ngày càng nguy hiểm của đại dịch Covid-19 làm ảnh không nhỏ đến mọi hoạt động của Nhà trường trong những tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, dưới sự nhanh nhạy trong nắm bắt tình hình, cùng sự quan tâm, sát sao của Đảng Bộ Bộ VHTTDL, Đảng bộ Nhà trường đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa chống dịch, vừa thúc đẩy các hoạt động theo nhiệm vụ Bộ giao.

Song song với đó, Đảng ủy Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động trong đơn vị, tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân. Chất lượng sinh hoạt Đảng thường kỳ được nâng cao bằng cách đổi mới các phương thức tổ chức, gắn lý luận với thực tiễn đem lại hiệu quả cao trong các buổi sinh hoạt. Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường về đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; giảng dạy; hành chính, tổng hợp và thông tin, thư viện đều hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra…

 Trên cơ sở sự đoàn kết nhất trí, đồng thuận cao trong Đảng ủy, tập thể lãnh đạo nhà trường, với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các Chi bộ và toàn thể viên chức, đảng viên, người lao động, 6 tháng đầu năm 2021 Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận về công tác đảng, chính quyền, công đoàn gồm: Tập thể Nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020; Chi bộ 2 và cá nhân đồng chí Nguyễn Quang Hùng được Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2021 và đồng chí Nguyễn Quang Hùng đã được Đảng ủy Bộ lựa chọn có bài tham luận tham gia Hội nghị với chuyên đề: Tấm gương làm việc, trách nhiệm, hiệu quả, khoa học; Công đoàn tham dự Hội thi “Phụ nữ duyên dáng, tài năng” do Công đoàn Bộ tổ chức và đạt giải nhì.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, bản dự thảo báo cáo cũng nghiêm túc chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian 6 tháng cuối năm như: Công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của một số bộ phận vẫn chưa theo kịp với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ ở một số bộ phận còn chưa cao

Phát biểu, đóng góp ý kiến cho bản dự thảo báo cáo sơ kết và đề xuất những phương hướng triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, nhiều đại biểu cho rằng, mỗi đảng viên cần nêu cao hơn nữa tính chủ động trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy,

Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực của các đảng viên trong Đảng Bộ, đồng thời ghi nhận tinh thần, trách nhiệm cao của cấp Ủy Đảng trong việc điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2021. Qua đó, đồng chí mong muốn tất cả các đảng viên trong toàn đảng bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, cùng nhau khắc phục khó khăn, phát huy năng lực, trí tuệ của mình để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đặt ra năm 2021, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của Nhà trường./.

BH

Bài viết liên quan

Tôn vinh và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số 

Văn hóa là thành quả hàng nghìn năm lao động sáng tạo, đấu tranh kiên cường dựng nước và giữ nước hào hùng, hun đúc nên tâm hồn, khí phách, bản lĩnh dân tộc Việt Nam, làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Đóng góp một phần không nhỏ trong đó là những thành tựu do đồng bào các dân tộc thiểu số góp sức. Chính vì vậy những năm qua Lai Châu luôn đặc biệt quan tâm tới công tác tôn vinh cũng như phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Xem thêm

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Sáng ngày 30/08/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Xem thêm

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Ngày 16/8/2022, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Xem thêm