Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2021

02/07/2021 | 15:53

Ngày 01/7/2021, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 tại hai điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Dự Hội nghị có: TS. Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong cấp Ủy, Ban chi ủy các Chi bộ và toàn thể đảng viên Nhà trường. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu: Hà Nội với 03 chi bộ và TP. Hồ Chí Minh với 01 chi bộ.

Đ/c Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo sơ kết

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, Đ/c Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, do sự gia tăng nghiêm trọng và tính chất ngày càng nguy hiểm của đại dịch Covid-19 làm ảnh không nhỏ đến mọi hoạt động của Nhà trường trong những tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, dưới sự nhanh nhạy trong nắm bắt tình hình, cùng sự quan tâm, sát sao của Đảng Bộ Bộ VHTTDL, Đảng bộ Nhà trường đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa chống dịch, vừa thúc đẩy các hoạt động theo nhiệm vụ Bộ giao.

Song song với đó, Đảng ủy Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động trong đơn vị, tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân. Chất lượng sinh hoạt Đảng thường kỳ được nâng cao bằng cách đổi mới các phương thức tổ chức, gắn lý luận với thực tiễn đem lại hiệu quả cao trong các buổi sinh hoạt. Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường về đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; giảng dạy; hành chính, tổng hợp và thông tin, thư viện đều hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra…

 Trên cơ sở sự đoàn kết nhất trí, đồng thuận cao trong Đảng ủy, tập thể lãnh đạo nhà trường, với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các Chi bộ và toàn thể viên chức, đảng viên, người lao động, 6 tháng đầu năm 2021 Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận về công tác đảng, chính quyền, công đoàn gồm: Tập thể Nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020; Chi bộ 2 và cá nhân đồng chí Nguyễn Quang Hùng được Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016- 2021 và đồng chí Nguyễn Quang Hùng đã được Đảng ủy Bộ lựa chọn có bài tham luận tham gia Hội nghị với chuyên đề: Tấm gương làm việc, trách nhiệm, hiệu quả, khoa học; Công đoàn tham dự Hội thi “Phụ nữ duyên dáng, tài năng” do Công đoàn Bộ tổ chức và đạt giải nhì.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, bản dự thảo báo cáo cũng nghiêm túc chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian 6 tháng cuối năm như: Công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của một số bộ phận vẫn chưa theo kịp với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Tính chủ động trong thực hiện nhiệm vụ ở một số bộ phận còn chưa cao

Phát biểu, đóng góp ý kiến cho bản dự thảo báo cáo sơ kết và đề xuất những phương hướng triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, nhiều đại biểu cho rằng, mỗi đảng viên cần nêu cao hơn nữa tính chủ động trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy,

Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực của các đảng viên trong Đảng Bộ, đồng thời ghi nhận tinh thần, trách nhiệm cao của cấp Ủy Đảng trong việc điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2021. Qua đó, đồng chí mong muốn tất cả các đảng viên trong toàn đảng bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, cùng nhau khắc phục khó khăn, phát huy năng lực, trí tuệ của mình để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đặt ra năm 2021, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của Nhà trường./.

BH

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021

Ngày 17/09/2021, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng theo phương thức trực tuyến cho đội ngũ học viên là cán bộ, viên chức, y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Xem thêm

Phát huy vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Để thanh niên không nghe theo, không làm theo và không bị lừa gạt bởi những thông tin phản động, chống phá, việc quan trọng nhất cần thực hiện là phải nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức, ý thức cảnh giác của thanh niên hiện nay.

Xem thêm

Phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên

Gương mẫu là trách nhiệm, danh dự, tiêu chí của người đảng viên. Hành động gương mẫu của đảng viên góp phần củng cố, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng. Công tác xây dựng Đảng phải đặc biệt chú trọng thực hiện nghiêm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương; thông qua công tác tư tưởng và tổ chức làm cho “nêu gương phải thực sự trở thành một nội dung quan trọng trong phương thức lãnh đạo của Đảng”(1).

Xem thêm

Giữ gìn tiếng hát ru trong đời sống xã hội đương đại hiện nay

Cùng với các giá trị văn hóa truyền thống vẫn tồn tại, liên tục phát triển trong đời sống xã hội. Từ lâu đời, tiếng hát ru đã đồng hành trong đời sống sinh hoạt của nhân dân ta, tạo nên một ký ức văn hóa đẹp đẽ. Theo dòng chảy của thời thời gian, hát ru đã trở thành một loại hình nghệ thuật đặc trưng với những làn điệu trữ tình, sâu lắng, lời ca mộc mạc, giản dị, thiết tha, chân tình, bắt nguồn từ cuộc sống lao động cần cù, gian lao của nhân dân ta, nhưng lại có sức lay động lòng người tha thiết. Tiếng hát ru đã góp phần bồi dưỡng nên nhân cách, tâm hồn cao đẹp của các thế hệ con người Việt Nam trong quá khứ và hôm nay. Bài viết nhận diện về giá trị của tiếng hát ru và những biến đổi, cùng những thách thức đang đặt ra làm tiếng hát ru có nguy cơ sẽ biến mất trong cuộc sống thường ngày, từ đó đề xuất một số giải pháp để giữ gìn tiếng hát ru trong đời sống xã hội hiện nay.

Xem thêm