Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021

02/07/2021 | 9:07

Sáng ngày 01/7, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày dự thảo

Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe bản dự thảo Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021 do đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, làm ảnh hưởng tới mọi mặt trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đặt ra, nhưng khó khăn này đã trở thành động lực cho công tác đào tạo bồi dưỡng tiếp tục được triển khai linh hoạt, thích ứng với tình hình thực tế của xã hội, đó là áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại một số lớp bồi dưỡng và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía học viên.

Song song với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học thực hiện đúng tiến độ, đặc biệt Nhà trường đã đăng ký thành công và hoàn thiện hồ sơ thuyết minh 01 đề tài NCKHCN cấp Bộ cho năm 2022-2023; Hoàn thiện xây dựng 05 bộ hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ môi trường năm 2022 và đề xuất nhiệm vụ giai đoạn 2022 – 2024.

Các công tác khác như: Hành chính, tổng hợp luôn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, chấp hành đầy đủ, chủ động tổ chức vệ sinh sát khuẩn trong phòng làm việc cũng như trong khuôn viên của Nhà trường thường kỳ; đảm bảo môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ. Chất lượng của đội ngũ giảng viên ngày càng được khẳng định và tự tin khi tham gia giảng dạy các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Bách Khoa, Học viện Quản lý Giáo dục, Học viện Bưu chính viễn thông… được học viên các khóa học đánh giá cao. Công tác Tài chính, kế toán, Thông tin, Thư viện đảm bảo thực hiện các nội dung công việc đúng tiến độ đặt ra.

Đ/c Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao các phòng ban đã linh hoạt trong công tác tổ chức các lớp bằng hình thức giảng dạy trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế, phối hợp nhịp nhàng trong công việc. Đồng chí mong muốn các phòng ban phát huy tinh thần và vai trò nhách nhiệm được giao nhằm thực hiện công việc đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự đồng thuận cao với bản dự thảo báo cáo và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm bổ sung những giải pháp thiết thực trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đ/c Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết đồng lòng của Ban giám hiệu và tập thể công chức, viên chức và người lao động Nhà trường với tinh thần trách nhiệm cao, vượt mọi khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực của các đại biểu. Đồng chí mong muốn tập thể công chức, viên chức, người lao động Nhà trường sẽ luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, thái độ, cải cách lề lối làm việc, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, linh hoạt các hoạt động phù hợp với tinh hình dịch bệnh Covid-19, cùng nhau nỗ lực phấn đấu, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2021./.

Thu Hiền

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021

Ngày 17/09/2021, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng theo phương thức trực tuyến cho đội ngũ học viên là cán bộ, viên chức, y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Xem thêm

Giữ gìn tiếng hát ru trong đời sống xã hội đương đại hiện nay

Cùng với các giá trị văn hóa truyền thống vẫn tồn tại, liên tục phát triển trong đời sống xã hội. Từ lâu đời, tiếng hát ru đã đồng hành trong đời sống sinh hoạt của nhân dân ta, tạo nên một ký ức văn hóa đẹp đẽ. Theo dòng chảy của thời thời gian, hát ru đã trở thành một loại hình nghệ thuật đặc trưng với những làn điệu trữ tình, sâu lắng, lời ca mộc mạc, giản dị, thiết tha, chân tình, bắt nguồn từ cuộc sống lao động cần cù, gian lao của nhân dân ta, nhưng lại có sức lay động lòng người tha thiết. Tiếng hát ru đã góp phần bồi dưỡng nên nhân cách, tâm hồn cao đẹp của các thế hệ con người Việt Nam trong quá khứ và hôm nay. Bài viết nhận diện về giá trị của tiếng hát ru và những biến đổi, cùng những thách thức đang đặt ra làm tiếng hát ru có nguy cơ sẽ biến mất trong cuộc sống thường ngày, từ đó đề xuất một số giải pháp để giữ gìn tiếng hát ru trong đời sống xã hội hiện nay.

Xem thêm

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2021), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã viết thư gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trang thông tin điện tử Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch xin đăng toàn văn bức thư.

Xem thêm

Bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch 

Đó là những gì mà Than Uyên, huyện cửa ngõ của tỉnh Lai Châu đã làm được thời gian qua, từ đó góp phần đẩy lùi những cái xấu, hủ tục lạc hậu và nhân lên những giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của mỗi tộc người trên địa bàn.

Xem thêm