Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

22/04/2021 | 6:29

Sáng 22/4, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội), Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh; Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Trùng Khánh cùng gần 150 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của các tổ chức Đảng trực thuộc và đại diện các Công đoàn, Đoàn thanh viên, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh đã báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã quán triệt sâu sắc, nghiêm túc Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; sớm ban hành kế hoạch thực hiện và triển khai đúng trình tự các nội dung hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Hằng năm, Đảng ủy Bộ đều tổ chức Hội nghị chuyên đề về Chỉ thị số 05-CT/TW cho các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, cấp ủy của 72 tổ chức Đảng trực thuộc. Các hội nghị chuyên đề này đã trở thành các đợt sinh hoạt chính trị góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường xuyên đảm bảo tính lãnh đạo, giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt đảng. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và một số kinh nghiệm được rút ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe một số tham luận về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại các cơ quan, đơn vị điển hình. Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL là một trong các đồng chí được Đảng ủy Bộ VHTTDL mời trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL trình bày tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh Hội nghị được tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa khi toàn ngành văn hóa đang nỗ lực để tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày sinh của Người, các hoạt động chào mừng bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời cũng là thời điểm chúng ta tổ chức kích cầu các hoạt động du lịch, xác định phương hướng trọng tâm, trọng điểm đưa du lịch nội địa là một động lực của sự phát triển để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thực hiện nhiệm vụ kép trong việc phát triển kinh tế xã hội.

Bộ trưởng đề nghị Đảng ủy và từng tổ chức Đảng trực thuộc, từng người đứng đầu của các đơn vị phải coi việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW là công việc thường xuyên của Đảng, là việc mỗi cán bộ, đảng viên phải làm suốt trong cuộc đời của mình, kể cả khi đương chức cũng như khi về hưu. Mục tiêu đặt ra năm sau phải cao hơn năm trước, làm từ việc nhỏ đến việc lớn, làm từ việc dễ đến việc khó, chứ không làm hình thức, hay chỉ có phát động mà không tổng kết. Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu xây dựng một kế hoạch chi tiết hơn nữa, sâu sắc, cụ thể hơn trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Bộ trưởng cho rằng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là vấn đề lớn, trong đó xác định rõ cán bộ ngành văn hóa làm gì? Và cũng cần chuyển từ việc học thuộc, trích dẫn lời Bác thành hành động cụ thể, coi việc này là thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm từng năm.

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng

Hội nghị đã khen thưởng 28 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị./.

TTTV

Bài viết liên quan

Tuyển Futsal Việt Nam chuẩn bị tham dự giải châu Á

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tối nay 24.9, đội tuyển Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul sẽ đáp chuyến bay từ TP.HCM đi Kuwait tham dự Vòng chung kết Giải Futsal vô địch châu Á 2022.

Xem thêm

Hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Trung đội dân quân cơ động quận Cầu Giấy năm 2022

Từ ngày 21/9 đến 27/9 Ban CHQS quận Cầu Giấy tổ chức Hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Trung đội dân quân cơ động quận Cầu Giấy năm 2022.

Xem thêm

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Sáng ngày 30/08/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên chính năm 2022 tại Hà Nội

Xem thêm

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm