Hội đồng khoa học Nhà trường tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2020

26/12/2020 | 7:21

Chiều ngày 26/12/2020, Hội đồng khoa học Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở do Thạc sĩ Nguyễn Tuấn làm chủ nhiệm.

Trong những năm gần đây, công tác nghiên cứu khoa học tại Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng được Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm triển khai với những sản phẩm nghiên cứu mang tính ứng dụng cao. Nhằm đưa ra những giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường, năm 2020, Hội đồng khoa học Nhà trường giao cho Th.S Nguyễn Tuấn triển khai thực hiện đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đào tạo, bồi dưỡng của Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch”. Sau thời gian triển khai thực hiện, ngày 26/12/2020, Hội đồng khoa học Nhà trường tổ chức buổi nghiệm thu các kết quả nghiên cứu của đề tài.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài

Tham dự buổi nghiệm thu có: TS. Nguyễn Quang Hùng – Chủ tịch Hội đồng; TS. Phạm Quế Anh – Phản biện 1; Th.S Lê Thị Thanh Huyền – Giám đốc Trung tâm THNN và liên kêt ĐTBD – Phản biện 2, các đồng chí ủy viên Hội đồng và thành viên nhóm nghiên cứu cùng đội ngũ giảng viên của Nhà trường.

Th.S Nguyễn Tuấn – Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt thành viên nhóm nghiên cứu, đồng chí Nguyễn Tuấn đã trình bày khái quát tình hình nghiên cứu, thực trạng và các giải pháp nhằm ứng dụng CNTT trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường trong giai đoạn tới.

Với kết cấu logic, khoa học và tính thực tiễn cao, các thành viên trong Hội đồng khoa học biểu dương và ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương của nhóm nghiên cứu. Những đóng góp của đề tài sẽ là cơ sở để áp dụng trong công tác triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường được quy chuẩn, nhanh gọn và đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Hội đồng khoa học cũng đưa ra một số nội dung cần bổ sung, chỉnh sửa để phù hợp với yêu cầu thực tiễn hơn.

Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến nhận xét của thành viên Hội đồng khoa học, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Đây là đề tài khoa học được tổ chức thực hiện nghiêm túc, có cơ sở lý luận và thực tiễn đạt chất lượng; có kết cấu chặt chẽ, thể hiện tính logic và khoa học; các phương pháp nghiên cứu phù hợp với mục đích, phạm vi nghiên cứu. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đề tài cần tiếp thu tối đa ý kiến của các kiến thành viên trong Hội đồng, như: chỉnh sửa lỗi chính tả, cách trình bày, đánh số các chương mục, đề tài cần viết cô đọng và sát với tên đề tài; rà soát, lược bỏ một số tiểu mục có nội dung không sát với mục tiêu, đối tượng nghiên cứu. Xét về nội dung, yêu cầu của một đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, đề tài đã đáp ứng được các mục tiêu đề ra.

Nguyễn Quang Hùng – Chủ tịch Hội đồng khoa học phát biểu kết luận

Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề tài với 7/7 phiếu đạt yêu cầu nhưng cần bổ sung, chỉnh sửa./. 

Mai Anh

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 tại tỉnh Hà Giang

Thực hiện Quyết định số 1079/QĐ-BVHTTDL ngày 24/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt tổ chức Lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường năm 2023. Từ ngày 31/5 đến ngày 02/6/2023, tại tỉnh Hà Giang, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023.

Xem thêm

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức đoàn khảo sát xây dựng Chương trình Bồi dưỡng tại tỉnh Hải Dương

Từ ngày 23 – 24/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại tỉnh Hải Dương do TS. Phạm Quế Anh, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Xem thêm

Khảo sát xây dựng Chương trình Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tổ chức và quản lý lễ hội tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 22/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại tỉnh Bắc Ninh do TS. Nguyễn Quang Hùng, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Xem thêm

Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ quản lý văn hóa cơ sở và cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ văn hóa cơ sở tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới”

Sáng ngày 17/3/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ quản lý văn hóa cơ sở và cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ văn hóa cơ sở tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng nông thôn mới” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối điểm cầu với các Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thuộc các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Xem thêm

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ

Chiều ngày 24/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu xây dựng môi trường văn hóa ở khu vực nông thôn mới” do TS. Đinh Thị Cẩm Lê – Giảng viên Khoa Lý luận cơ bản và Quản lý văn hóa, thể thao và du lịch, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch làm chủ nhiệm đề tài.

Xem thêm