Hành trình ấn phẩm 45 năm xây dựng và phát triển Trường Cán bộ quản lý VHTTDL

12/10/2022 | 16:40

Ngày 12/10/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Ngày giới thiệu sách với chủ đề: “Hành trình ấn phẩm 45 năm xây dựng và phát triển Trường Cán bộ quản lý VHTTDL”.

Toàn cảnh chương trình Giới thiệu sách

Tới dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường.

Trong nội dung chương trình, các cán bộ, giảng viên Nhà trường đã được nghe và hiểu hơn về tiến trình hình thành và phát triển của Nhà trường thể hiện qua hệ thống các ấn phẩm đã được Nhà trường nghiên cứu, nghiệm thu, xuất bản và ban hành. Trải qua thời gian thăng trầm của lịch sử, với nhiều lần đổi tên, sáp nhập các trường, đến nay Nhà trường đã mang trên mình một diện mạo mới, thành công trên nhiều mặt công tác, nhiều lĩnh vực. Một số ấn phẩm điển hình trong giai đoạn 1977-2022 mà Nhà trường đã nghiệm thu, ban hành gồm:

Hệ thống Tập bài giảng bồi dưỡng kiến thức quản lý ngành ở các lĩnh vực: văn hóa, thông tin, thể thao, gia đình, du lịch; Tài liệu chuyên sâu; tài liệu tiếng anh chuyên ngành VHTTDL; Tập bài giảng thuộc Chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị – hành chính; Chương trình ngạch Chuyên viên…Tính từ năm 1999 đến nay, Nhà trường đã ban hành hơn 20 tập bài giảng, tài liệu bồi dưỡng dành cho các đối tượng học viên tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Cán bộ, giảng viên Nhà trường tham quan các ấn phẩm trưng bày tại Phòng truyền thống

Hệ thống các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở mang tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp công tác chuyên môn của các bộ phận, phòng ban. Tính từ năm 2003 đến nay, Nhà trường đã nghiệm thu 32 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, nhiều đề tài đã được áp dụng vào thực tiễn triển khai nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường đem lại hiệu quả cao.

Trước sự lớn mạnh trong công tác nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, Nhà trường đã mạnh dạn đăng ký chủ nhiệm đề tài NCKH cấp Bộ. Từ năm 2002 đến nay, Nhà trường đã được Bộ phê duyệt nghiên cứu 8 đề tài cấp Bộ, trong đó riêng năm 2022 Nhà trường triển khai cùng lúc 03 đề tài luôn đảm bảo đúng tiến độ và được các chuyên gia đánh giá cao ở kết quả nghiên cứu và tính thực tiễn trong kết quả nghiên cứu.

Song hành cùng với tiến trình phát triển của Nhà trường đó là các cuốn kỷ yếu ghi lại những hồi ký về các kỷ niệm, sự kiện của quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Nhà trường như: Kỷ yếu kỷ niệm 20 năm, 25 năm, 30 năm, 35 năm, 40 năm ngày thành lập Trường.

Bên cạnh đó còn có hệ thống Bản tin quản lý văn hóa bao gồm các bài viết, bài nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, gia đình và du lịch chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác quản lý văn hóa tới độc giả trên cả nước.

Qua mỗi ấn phẩm, mỗi chủ đề, các cán bộ, giảng viên Nhà trường được tiếp nhận thêm nhiều thông tin bổ ích, hiểu sâu hơn về tiến trình hình thành và phát triển của Nhà trường 45 năm qua, từ đó nâng cao nhận thức, tư duy cùng tiếp bước các thế hệ cha anh xây dựng Trường ngày càng phát triển./.

Ban Giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên 

BH

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO mở lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XX năm 2023

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL thông báo mở lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XX năm 2023.

Xem thêm

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh – lớp B

Sáng ngày 06/1/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh – lớp B theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Bế giảng Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2022

Sáng ngày 06/01/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức bế giảng Lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho người nước ngoài là huấn luyện viên hướng dẫn tập luyện môn Yoga tại Việt Nam.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – lớp DNVN13

Sáng ngày 06/1/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương – lớp DNVN13 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Bế giảng Lớp BD ngạch Chuyên viên, Chuyên viên chính và tương đương năm 2022

Ngày 26/1/2023, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn tổ chức bế giảng Lớp BD ngạch Chuyên viên, Chuyên viên chính và tương đương năm 2022.

Xem thêm