Đoàn đại biểu Bộ VHTTDL viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Bác

29/08/2023 | 11:25

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023) và kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2023), sáng 28/8/2023 đoàn đại biểu Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Bác.

Đoàn đại biểu tham gia lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Bác

Sáng 28/8, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực VHTTDL toàn quốc năm 2023 do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng làm Trưởng đoàn đã báo công dâng Bác về những thành tích nổi bật đã đạt được sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cùng tham gia đoàn đi có Đại tá Phạm Hải Trung – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương; đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các địa phương, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đặc biệt là sự hiện diện của 330 đại biểu điển hình tiên tiến ngành VHTTDL và 78 đại biểu tiêu biểu được tuyên dương. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tham dự lễ viếng và báo công có đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường

Trong giờ phút trang nghiêm và xúc động tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, hơn 300 đại biểu đã lắng nghe Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, các đại biểu lắng nghe bài diễn văn báo công dâng Bác do đồng chí Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, đại diện lãnh đạo Bộ trình bày. Bài diễn văn nêu bật những mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được phát huy, biểu dương, lan tỏa vào đời sống xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng nền văn hóa nói riêng, xây dựng đất nước nói chung.

Để thể hiện quyết tâm của toàn ngành VHTTDL trong việc học tập và làm theo lời Bác, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Trà Vinh Dương Hoàng Sum, đại diện cho 78 đại biểu tiêu biểu được Tuyên dương đã có bài phát biểu báo công với Bác.

330 đại biểu điển hình tiên tiến và 78 đại biểu tiêu biểu được tuyên dương lên báo công với Bác chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa học tập và làm theo lời Bác của ngành VHTTDL. Dù khác nhau về lĩnh vực hoạt động, vị trí công tác, dù đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc, nhưng tất cả đều có chung một tình cảm sắt son, một niềm tin, một quyết tâm xây dựng Ngành VHTTDL ngày càng phát triển vững mạnh, thật sự “Soi đường cho quốc dân đi” như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong chương trình, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã trao Huy hiệu Bác Hồ cho 78 gương điển hình tiên tiến. Đây là vinh dự không chỉ của các đại biểu mà là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Một số hình ảnh của Đoàn đại biểu Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch viếng Lăng và báo công dâng Bác:

Đoàn Đại biểu lắng nghe lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy trình bày diễn văn báo công dâng Bác.

Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh

đại diện cho 78 đại biểu tiêu biểu được Tuyên dương lên báo công với Bác.

78 gương điển hình trong lĩnh vực văn hóa toàn quốc năm 2023 được đón nhận Huy hiệu Bác Hồ

Sau Lễ báo công dâng Bác, đoàn đại biểu vào lăng viếng Bác Hồ, vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc.

Bài Nhật Minh, ảnh toquoc.vn

Bài viết liên quan

Khai mạc Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”

Tối 29/11, tại Quảng trường 16/3, Thành phố Kon Tum (Kon Tum), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023, với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”.

Xem thêm

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng và tương đương năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 27/11/2023, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,  Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023.

Xem thêm

Đại đoàn kết là truyền thống quý báu, cội nguồn sức mạnh của dân tộc, không một thế lực thù địch nào có thể chia rẽ

Tối 23/11, tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ VHTTDL phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2023.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý IV năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV/2023 với sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Xem thêm