Đoàn cán bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đến thăm và làm việc với Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc

28/08/2023 | 15:48

Nhận lời mời của Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Quyết định số 2400/QĐ-BVHTTDL ngày 17/8/2023 về việc cử đoàn công tác ra nước ngoài. Từ ngày 22/8 đến ngày 27/8/2023, Đoàn cán bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch do Ông Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đến thăm hữu nghị và trao đổi hợp tác với Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương tại Trung Quốc.

Tại đây, đoàn đã có buổi gặp mặt chào xã giao ông Dư Kiến Nam – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Ông Mã Phong – Phó Bí thư, Hiệu trưởng, Bà Lư Quyên – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí thuộc các Phòng Nhân sự, Phòng Tổng hợp, Văn phòng, Phòng Giao lưu Quốc tế, các Phòng Đào tạo… của Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương tại Phòng tiếp khách của Học viện.

Ông Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chào xã giao ông Dư Kiến Nam – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Học viện

Tại buổi làm việc đầu tiên vào sáng ngày 23/8, Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Học viện Cán bộ quản lý văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc đã có những trao đổi thẳng thắn về quan điểm hợp tác tôn trọng ngoại giao hai nước, căn cứ vào hiệp định văn hóa giữa hai quốc gia đã ký kết giai đoạn 2023 – 2027; Kế hoạch thực hiện hợp tác văn hóa và du lịch, kết hợp với thực tế phát triển của hai Nhà trường, dựa trên nguyên tắc phát triển truyền thống hữu nghị và tôn trọng sự bình đẳng và cùng có lợi, trao đổi cán bộ và nhân tài, hợp tác đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học là điểm khởi đầu để hoạch định các dự án hợp tác thiết thực và có tính khả thi cao, nhằm thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao giữa hai trường và cung cấp hỗ trợ về sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực du lịch văn hóa giữa hai nước.

Đoàn cán bộ Nhà trường trao đổi hợp tác với Học viện cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc

Hai bên đã đi đến thống nhất với các nội dung trong Bản ghi nhớ:

+ Hoàn thiện cơ chế giao lưu thăm hỏi Lãnh đạo giữa hai Nhà trường, giao lưu giảng viên giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên gia giữa hai Nhà trường.

+ Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ giữa hai Nhà trường trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên (Triển khai hợp tác đào tạo các lĩnh vực bảo tàng, nhà hát, thư viện thông minh, công nghệ số hóa…, thúc đẩy, chia sẻ thành quả của các công trình, dự án) có thể tiến hành theo các hình thức online hoặc offline

+ Tăng cường hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học (tổ chức và mời tham gia các Hội thảo, hội nghị, nghiên cứu xây dựng các tình huống, biên soạn thành sách để giảng dạy các tình huống tổng hợp; giao lưu các bài viết trên các tạp chí của hai bên)

Đoàn cán bộ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ quản lý các Phòng, ban của Học viện

Nhân chuyến thăm và làm việc này, đoàn cán bộ của Nhà trường đã được Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc tổ chức cho đoàn đi nghiên cứu, khảo sát thực tế một số cơ sở dạy học của Học viện, tham quan Trung tâm trải nghiệm văn hóa và du lịch số hóa, Nhà sách Song Bách (Trung tâm học tập Trung Hoa tươi đẹp), Viện Bảo tàng Cung Vương Phủ, Bảo tàng quốc gia Trung Quốc) tại thủ đô Bắc Kinh và tham quan Viện bảo tàng lăng mộ Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Hoa Thanh Cung, Đại đường Phù Dung Viên và thưởng thức buổi biểu diễn Trường Hận Ca của Thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, nơi hội tụ những di sản về văn hóa, lịch sử và những kiến trúc có giá trị của nền Văn hóa Trung Quốc.

Chuyến đi công tác Bắc Kinh, Trung Quốc, làm việc với Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc của đoàn cán bộ Nhà trường đã kết thúc tốt đẹp, đoàn đã thực hiện đúng mục tiêu, kế hoạch và yêu cầu đặt ra, triển khai có hiệu quả nội dung, chương trình làm việc. Ngoài ra, trong suốt hành trình quốc tế trên đất nước bạn, Đoàn cũng đã tạo dựng được hình ảnh cao đẹp của người cán bộ, viên chức Việt Nam trước những người bạn đồng nghiệp Trung Quốc, nhất là về nhân cách, lối sống, bản lĩnh dân tộc trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Thu Hà

Bài viết liên quan

Tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Campuchia tại Việt Nam, ngày 3/12, đoàn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia do bà Net Phoumary – Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Xem thêm

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp đón và làm việc với TS Laurel Kendall – Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ

Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với TS. Laurel Kendall – Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ; PGS.TS. Nguyễn Văn Huy – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, về công tác bảo quản tư liệu hình ảnh tại Bảo tàng.

Xem thêm

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng và tương đương năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 27/11/2023, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,  Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý IV năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV/2023 với sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Xem thêm