Dấu ấn Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa quốc tế Sakia 2023 tại Ai Cập

01/03/2023 | 10:30

Lễ hội Văn hóa quốc tế Sakia 2023 đã khai mạc vào ngày 22/2 tại Trung tâm Văn hóa El Sawy của Ai Cập, với sự tham gia của gần 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du khách Ai Cập và quốc tế ấn tượng với gian trưng bày không gian văn hóa Việt Nam.

Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023 là dịp để các quốc gia trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau. Các quốc gia đã giới thiệu những sản phẩm mang đặc trưng văn hóa từ trang phục truyền thống, đặc sản ẩm thực đến các sản phẩm mỹ nghệ được làm từ chất liệu giấy, gỗ, vải, kim loại… Ngoài ra, lễ hội cũng mang đến nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như hát, múa, kịch… thu hút đông đảo du khách Ai Cập và bạn bè quốc tế tới tham quan, tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia.

Tham gia lễ hội năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã trưng bày, giới thiệu nhiều sách báo, tài liệu, tranh ảnh giới thiệt về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, cũng như các thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam sau gần 40 năm đổi mới.

Không gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế, để tham quan tìm hiểu các địa điểm du lịch, những nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền Việt Nam, đồng thời trực tiếp thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và cà phê. Bên cạnh đó, các sinh viên Việt Nam còn mang đến sự kiện văn hóa quốc tế lần này những tiết mục văn nghệ đặc sắc thu hút sự quan tâm đặc biệt và gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Đối với Việt Nam, đây là một sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa, để người dân Ai Cập và bạn bè quốc tế có dịp tìm hiểu sâu hơn về những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, góp phần nâng cao hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Sự kiện văn hóa này cũng nằm trong chuỗi hoạt động mà Đại sứ quán Việt Nam tổ chức trong năm nay để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ai Cập (1963 – 2023)./.

Theo Bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/dau-an-viet-nam-tai-le-hoi-van-hoa-quoc-te-sakia-2023-tai-ai-cap-20230224094815741.htm

Bài viết liên quan

Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Chiều 22/3, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN do ông Michael Michalak – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN làm trưởng đoàn.

Xem thêm

Hợp tác thực chất, hiệu quả và toàn diện về văn hóa, du lịch Việt Nam – Hàn Quốc được đánh giá cao

Chiều 5/12/2022, tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện và chứng kiến lễ ký 11 văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó có Biên bản ghi nhớ về hợp tác văn hóa giai đoạn 2023 đến 2025 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch hai nước.

Xem thêm

Thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật, thể thao giữa Việt Nam và Israel

Sáng 2/11, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tiếp Đại sứ Israel Yaron Mayer. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế; Tổng Cục Thể dục thể thao.

Xem thêm

Hợp tác Văn hóa – Thể thao – Du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc: Cùng nhau nhanh hơn, cao hơn, xa hơn

Trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 13 – 19/10/2022, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có chuyến thăm và làm việc Hàn Quốc với nhiều cuộc gặp quan trọng nhằm trao đổi các vấn đề về phát triển lĩnh vực VHTTDL.

Xem thêm

WIPO luôn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong thực thi các vấn đề về quyền tác giả, quyền liên quan

Chiều 6.9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với ngài Hasan Kleib,  Phó Tổng Giám đốc WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới) về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và các vấn đề về quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng.

Xem thêm