Đảng bộ Trường Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức sinh hoạt liên chi bộ quý III năm 2019

21/08/2019 | 8:08

Sáng 20/8/2019, Đảng bộ Trường Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức sinh hoạt liên chi bộ quý III theo hình thức sinh hoạt ngoại khóa tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, thành phố Hà Nội.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ Nhà trường; đồng thời củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên với Đảng. Sáng 20/8/2019, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức sinh hoạt liên chi bộ quý III theo hình thức sinh hoạt ngoại khóa tại Lăng Bác và Khu di tích Phủ Chủ tịch. Việc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa nằm trong kế hoạch đổi mới hình thức sinh hoạt của Đảng bộ. Thông qua hoạt động sinh hoạt ngoại khóa giúp cho các đảng viên trong Đảng bộ có cơ hội tìm hiểu thêm về nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội từ năm 1954 đến năm 1969.

Các đảng viên xem thước phim tư liệu về Bác

Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng bộ; các đồng chí trong cấp Ủy và toàn thể đảng viên Nhà trường.

Sau khi vào Lăng viếng Bác, toàn bộ Đảng bộ đã vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Phủ Chủ tịch, ao cá, nhà sàn, nhà 54, nhà H67. Với mỗi địa danh, Chi bộ đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác. Những dòng nước mắt xúc động đã lăn trên má những đảng viên khi xem lại những thước phim quý của Điện ảnh Quân đội về những phút cuối đời của Bác Hồ.

Nhà sàn Bác Hồ

Trong ngôi nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc những năm cuối đời chỉ có những vật dụng rất đơn sơ: một chiếc bàn, giá sách, tủ quần áo, giường gỗ cá nhân, tấm chăn đơn, chiếc chiếu cói, cây quạt cọ… Được tận mắt thấy những hình ảnh sinh động về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Bác, nhiều đảng viên trong Đảng bộ bày tỏ sự xúc động về lòng yêu nước, thương dân, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại ngôi nhà di tích H67 – nơi Bác nằm chữa bệnh từ ngày 18-8-1969 và ra đi về với “Mác – Lênin thế giới người hiền” lúc 9 giờ 47 phút ngày 2-9-1969, các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu và các đảng viên đã vào thắp hương tưởng niệm vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc.

Buổi sinh hoạt liên chi bộ ngoại khóa tại Lăng Bác và Khu Di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực của Đảng bộ Nhà trường hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, giúp cho mỗi đảng viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước, từ đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cùng chung tay góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đảng bộ và các mục tiêu chiến lược của Nhà trường đã đề ra.

Trung tâm Thông tin, Thư viện

Bài viết liên quan

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với hơn 1,4 triệu cán bộ, đảng viên tham dự theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và đường truyền mở rộng đến cơ sở.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý IV năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV/2023 với sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Đảng ủy Bộ VHTTDL: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Sáng 20/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2023.

Xem thêm

Hội nghị quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”.

Xem thêm

Quán triệt Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL về giải pháp nhằm tăng tốc về đích toàn diện các mục tiêu năm 2023

Sáng 2/11, Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị quán triệt việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/BCSĐ ngày 17/10/2023 của Ban Cán sự đảng Bộ VHTTDL về giải pháp thực hiện nhằm tăng tốc về đích một cách toàn diện các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Xem thêm