Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức sinh hoạt liên chi bộ quý I năm 2019

27/04/2019 | 10:55

Sáng ngày 26/4/2019, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức sinh hoạt liên chi bộ với sự tham gia của đảng viên thuộc 3 chi bộ trực thuộc, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng bộ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt liên chi bộ

Buổi sinh hoạt liên chi bộ với chủ đề Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được thể hiện dưới hình thức chiếu phim tài liệu có tựa đề: “45 năm thực hiện di chúc Bác Hồ”.

Bộ phim cho chúng ta biết rõ thêm về 3 giai đoạn quan trọng với bao trăn trở khi Bác Hồ soạn ra văn bản tuyệt đối bí mật và đặc biệt quan trọng này. Đó là thời điểm Bác viết, sửa chữa, bổ sung cho bản Di chúc vào các năm 1965, 1968, 1969. Những thước phim tư liệu mang tính đời thường, sống động, cho người xem hiểu biết về công việc đặc biệt của Bác: “Hà Nội, 9h sáng ngày 10 tháng 5 năm 1965, một ngày đẹp trời, tiếng chim ngập tràn khu vườn nơi Bác ở. Trong phòng làm việc, Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu những dòng chữ đầu tiên của một tài liệu tuyệt đối bí mật…”. Đặc biệt, phim hướng người xem tới một nhận thức sâu sắc rằng, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay vẫn có vai trò to lớn đối với sự hưng thịnh của quốc gia, dân tộc. Soi chiếu từ những lời căn dặn của Người để thấy những gì chúng ta đã làm được, những gì còn đang phải tiếp tục nỗ lực thực hiện để có kết quả tốt hơn, từ vấn đề xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, chăm lo cho thế hệ trẻ…

Những thước phim tư liệu về Bác đã để lại trong mỗi đảng viên những bài học quý giá về phong cách, đạo đức của Người thể hiện trong lối sống bình dị, gần gũi, mộc mạc, qua nhân cách sáng ngời, qua nguồn tri thức như vô tận… đó thực sự là những điều mà mỗi đảng viên phải tự nhìn nhận và tu dưỡng, rèn luyện để ngày càng xứng đáng với lời thề dưới cờ đảng vinh quang./.

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được triển khai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Xem thêm

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

Ngày 15/11/2022, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường.

Xem thêm

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ X. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Mit tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Cán bộ quản lý VHTTDL 1977 – 2022, sáng ngày 19/10/2022, Công đoàn Nhà trường tổ chức mit tinh kỷ niệm ngày 20/10 và Hội thi nấu ăn, cắm hoa với chủ đề: “Dinh dưỡng và sức khỏe”.

Xem thêm

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Sáng ngày 18/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL có 02 cá nhân tham gia cuộc thi và 01 tác phẩm đạt giải ba.

Xem thêm