Đại hội thi đua yêu nước Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ 3

11/11/2020 | 7:28

Chiều ngày 10/11/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III. Đại hội vinh dự có sự hiện diện của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương.

Các đại biểu dự Đại hội

Đến dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và hơn 300 đại biểu là những gương mặt điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chào mừng Đại hội

Phát biểu chào mừng Đại hội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ; là nơi hội tụ, biểu dương và tôn vinh các tập thể lao động, gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020, từ đó lan tỏa sâu rộng hơn nữa tinh thần sôi nổi trong phong trào thi đua yêu nước của Bộ VHTTDL. Trong 5 năm qua, Bộ VHTTDL đã được Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh cho Bộ VHTTDL, hàng chục Huân chương các hạng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong các lĩnh vực. Chủ tịch nước trao tặng 18 Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật; 95 Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật; 186 Nghệ sỹ Nhân dân; 687 Nghệ sỹ Ưu tú; 66 Nghệ nhân Nhân dân; 1.187 Nghệ nhân Ưu tú; 11 Nhà giáo Nhân dân và 15 Nhà giáo Ưu tú. Song song với đó, các lĩnh vực du lịch, thể thao, gia đình cũng có những bước phát triển ấn tượng. Có thể khẳng định, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực thúc đẩy Ngành VHTTDL nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao. Sự nghiệp văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch đã có những bước phát triển vững chắc, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên, khẳng định vai trò “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội”.

Sau khi lắng nghe các tham luận tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương những kết quả, thành tích mà Bộ VHTT&DL và toàn ngành VHTT&DL đạt được trong 5 năm qua, đồng thời chúc mừng các tập thể, điển hình tiên tiến, được biểu dương, khen thưởng tại Đại hội. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, tập trung vào thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về văn hóa, gia đình, thể dục thể thao, du lịch và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu tại Đại hội

Bộ VHTT&DL cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các cơ quan trong hệ thống chính trị và toàn xã hội để góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện con người Việt Nam. Cần tăng cường đầu tư và triển khai các biện pháp hiệu quả nhằm nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam tại khu vực và quốc tế; đẩy mạnh chuyên nghiệp hóa, xã hội hóa các hoạt động sự nghiệp thể dục thể thao. Về du lịch, cần phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các ngành và lĩnh vực khác.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì cho 03 đơn vị

Cũng tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho Tổng cục Du lịch và Vụ Thư viện; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Vụ Văn hóa dân tộc đã có thành tích xuất sắc trong công tác 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ Thi đua Chính phủ cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Bộ VHTT&DL đã trao Cờ Thi đua Chính phủ cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2019./.

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Hội nghị Viên chức và người lao động Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

Ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối 2 điểm cầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Sáng ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua số 10 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 23/11/2022, Tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết khối thi đua các Trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ VHTTDL năm 2022

Ngày 23/11/2022, tại Tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Xem thêm

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

Sáng ngày 17/11, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (1977 – 2022).

Xem thêm