Đại biểu Nhà trường dự Sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 công tác Công đoàn Bộ VHTTDL

09/07/2014 | 5:24

Chiều 08/7, đại biểu Nhà trường tham dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 và Hội nghị-Hội thảo “Vai trò của Công đoàn trong việc tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế xã hội” do Công đoàn Bộ tổ chức.

Tới dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, lãnh đạo Công đoàn các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, đại diện Ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam.
Đại biểu Nhà trường có ông Trần Minh Chính, Hiệu trưởng Nhà trường và bà Nguyễn Hoàng Tuyết Nga, Chủ tịch Công đoàn Trường, tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL – Nguyễn Hữu Giới nhấn mạnh: Trong gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, trực tiếp của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ VHTTDL, hệ thống công đoàn Bộ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc tổ chức các phong trào thi đua; động viên cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên công đoàn ở các đơn vị tích cực tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn. Ở rất nhiều công đoàn cơ sở và công đoàn bộ phận có nhiều đoàn viên công đoàn thực sự là những trụ cột, là nòng cốt, hạt nhân tiên tiến và là những người đi tiên phong trong việc tham mưu, hiến kế, đề xuất để xây dựng cơ chế chính sách, pháp luật của ngành VHTTDL và gia đình; hoặc đã, đang tham gia có trách nhiệm, hiệu quả cho đơn vị, cơ quan trong việc thực hiện các công tác chuyên môn ngày càng nặng nề hơn, phức tạp hơn trong bối cảnh hiện nay mà Bộ, Chính phủ, Quốc hội giao cho ngành trong quá trình xây dung và phát triển đất nước.

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL – Nguyễn Hữu Giới phát biểu tại Hội nghị

Nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2014, Công đoàn Bộ VHTTDL đã triển khai tốt các nhiệm vụ: động viên cán bộ, công chức, viên chức lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, giáo dục vận động đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và toàn ngành. Các Công đoàn trực thuộc đã tích cực phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên, công đoàn thi đua lao động sáng tạo, thực hiện phương châm Đại hội II, nhiệm kỳ 2013 – 2018 “Đổi mới phương thức hoạt động – hướng về cơ sở”.

Trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2014, Công đoàn Bộ VHTTDL tiếp tục triển khai các nhiệm vụ: thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội, từ thiện, gặp mặt cán bộ công đoàn là Thương binh, con liệt sỹ nhân ngày 27/7; tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn tại các công đoàn cơ sở; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; tổ chức cho các đồng chí Cựu chiến binh, Cựu quân nhân là cán bộ công đoàn đi thăm chiến trường xưa…

Nhằm nâng cao nhận thức và hành động, nhất là những kinh nghiệm quý báu cho mỗi đoàn viên và tổ chức công đoàn, đặc biệt cho các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn các đơn vị cơ sở cũng như công đoàn Bộ trong việc phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị-Hội thảo “Vai trò của Công đoàn trong việc tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế xã hội”. Tại đây, các đại biểu đã được nghe tham luận, phát biểu về những khó khăn, vấn đề tồn đọng, bài học kinh nghiệm, cách làm hay của một số Công đoàn ở các đơn vị cơ sở.

Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Lê Anh Thơ và Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL

Nguyễn Hữu Giới trao Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2013

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải  trao Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động

Việt Nam cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2013

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ VHTTDL đã trao Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2013, trong đó có Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch.

Theo bvhttdl.gov.vn

Bài viết liên quan

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được triển khai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Xem thêm

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

Ngày 15/11/2022, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường.

Xem thêm

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ X. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Mit tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Cán bộ quản lý VHTTDL 1977 – 2022, sáng ngày 19/10/2022, Công đoàn Nhà trường tổ chức mit tinh kỷ niệm ngày 20/10 và Hội thi nấu ăn, cắm hoa với chủ đề: “Dinh dưỡng và sức khỏe”.

Xem thêm

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Sáng ngày 18/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL có 02 cá nhân tham gia cuộc thi và 01 tác phẩm đạt giải ba.

Xem thêm