Đại biểu Công đoàn Nhà trường tham dự Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 do Công đoàn Bộ tổ chức

07/03/2014 | 2:20

Sáng ngày 06/3/2014, tại Nhà hát Chèo Kim Mã (Hà Nội), đại biểu Nhà trường tham dự buổi gặp mặt và nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ với văn hóa công sở và hạnh phúc gia đình” nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đến dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên- Ủy viên Ban cán sự Đảng- Ủy viên BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; đồng chí Lê Anh Thơ – Phó bí thư thường thực Đảng ủy Bộ; đồng chí Giang Tuệ Minh-Ủy viên BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam-Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Giới-Chủ tịch công đoàn Bộ và các đồng chí trong thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, đại diện Công đoàn viên chức Việt Nam, các đồng chí trong Ban nữ công Công đoàn Bộ và gần 500 nữ cán bộ làm công tác quản lý, nữ cán bộ làm công tác công đoàn, trưởng ban nữ công đang công tác tại các Tổng Cục, Cục, Vụ,  đơn vị chức năng thuộc Bộ VHTTDL, nữ cán bộ thuộc văn phòng Bộ và các chị được Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc Nhà” năm 2013, trong đó đoàn đại biểu Nhà trường gồm đồng chí Nguyễn Hoàng Tuyết Nga, Chủ tịch Công đoàn trường và các đồng chí công đoàn viên Lưu Bích Hồng, Lại Thị Lan Phương và Phạm Thị Như Quỳnh.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngoan – Trưởng ban nữ công công đoàn Bộ và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3, và 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cùng nói về vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội và trong sự phát triển đi lên của từng gia đình, từng cơ quan đơn vị.

Các đại biểu được nghe diễn giả Tiến sĩ Phạm Quốc Việt nói chuyện và cùng trao đổi về chủ đề  “Phụ nữ với văn hóa công sở và hạnh phúc gia đình”.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao những đóng góp của chị em và chia sẻ về những khó khăn, những hy sinh. sự nỗ lực của các nữ cán bộ trong Ngành, đặc biệt là các chị làm công tác quản lý, tham gia công tác đoàn thể. Thứ trưởng khẳng định sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, của lãnh đạo Bộ VHTTDL trong công tác cán bộ, trong phân công nhiệm vụ đối với chị em. Thứ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo Bộ, các tổ chức, đoàn thể thuộc Bộ tiếp tục tạo thêm nhiều hơn nữa những môi trường, cơ hội để các nữ cán bộ thể hiện khả năng và đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho ngành và cho xã hội.

Tại buổi gặp mặt, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức cuộc thi cắm hoa nghệ thuật giữa 5 khối trực thuộc Công đoàn, với chủ đề “Hạnh phúc gia đình” và tổ chức trao tặng các bằng khen, danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đã có đóng góp, thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2013, trong đó có 01 tập thể, 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 13 tập thể, 24 cá nhân được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen; 28 tập thể và cho  125 cá nhân được Công đoàn Bộ VHTTDL tặng Giấy khen.

Trao tặng danh hiệu thi đua cho cá nhân, đơn vị

Trong đó, Công đoàn viên chức Việt Nam trao tặng Bằng khen cho hai đồng chí Lưu Thị Bích Hồng, Lại Thị Lan Phương; Bằng khen cho Tập thể nữ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch. Công đoàn Bộ tặng giấy khen cho đồng chí Phạm Thị Như Quỳnh.

Lan Phương

Bài viết liên quan

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết TW 5 khóa XIII

Sáng 21/7, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH TW Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên.

Xem thêm

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 690/KH-CBQL ngày 18/7/2022 của Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch về việc tham gia Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” 2022, toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường sẽ tham gia cuộc thi theo hình thức trực tuyến bắt đầu vào lúc 16h00 ngày 06/7/2022. Vòng thi Tuần sẽ kết thúc sau đó 4 tuần, tức 15h59 phút, ngày 03/8/2022.

Xem thêm

Công đoàn Bộ VHTTDL luôn bám sát nhiệm vụ và chủ đề năm 2022

Ngày 9/7, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Xem thêm