Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

27/09/2020 | 4:40

Sáng ngày 27/9/2020, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Trong những năm gần đây, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một trong những huyện thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ gây thiệt hại về đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Song song với đó, việc học tập của các em học sinh tại các trường trên địa bàn huyện cũng thường xuyên bị gián đoạn do hư hỏng cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ học tập.

Nhân dịp đầu năm học mới 2020 – 2021 và chuẩn bị một mùa đông giá rét sắp tới, nhằm tổ chức một hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và chung tay chia sẻ, giúp các em ở vùng cao có thêm tấm chăn, manh áo, sách vở để yên tâm học tập, ngày 27/9/2020, công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức chương trình trao quà thiện nguyện cho các em học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Chế Cu Nha, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tham gia đoàn đi có thầy Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; cô Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn cùng các đoàn viên công đoàn Nhà trường.

Đón tiếp đoàn, về phía Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Cu Nha có thầy Lê Tiến Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy, cô trong Ban Giám hiệu; tập thể giáo viên và đại diện các em học sinh Nhà trường.

Trong chương trình thiện nguyện, công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL đã trao tặng cho các em học sinh: 01 chiếc smart tivi 55 inch sử dụng trong không gian sinh hoạt chung, 05 chiếc đèn năng lượng mặt trời phục vụ cho việc chiếu sáng khu vực sân chơi của các con ngoài trời, 50 chiếc chăn bông. Bên cạnh đó, đoàn cũng gửi tặng các con một số vật dụng khác phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày như chăn bông, nồi, bát… và một số sách tham khảo, sách nâng cao, truyện phục vụ cho nhu cầu học tập của các con. Ngoài ra, để chuẩn bị cho ngày rằm trung thu sắp tới, công đoàn Nhà trường gửi tặng các em học sinh nhiều loại bánh kẹo của công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng ủng hộ. Đây đều là những vật dụng thiết thực phục vụ cho đời sống sinh hoạt và học tập của các em tại môi trường vùng cao còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Thầy Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng những món quà thiện nguyện cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Cu Nha

Đón nhận những món quà thiện nguyện của Đoànthầy Lê Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Cu Nha chia sẻ: Nhà trường rất vinh dự được đón các đồng chí trong BGH cùng cán bộ, giảng viên của Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đến thăm và đã dành tình cảm cùng những phần quà tặng cho nhà trường và các em học sinh. Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường, đồng thời khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Qua đó, thầy Lê Tiến Dũng gửi lời tri ân sâu sắc tới công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL và chúc Nhà trường ngày càng phát triển.

Toàn cảnh buổi trao tặng quà

Chương trình thiện nguyện diễn ra trong bầu không khí ấm áp, chan hòa yêu thương và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi công đoàn viên Nhà trường. Tin rằng, những hoạt động ý nghĩa và thiết thực này sẽ ngày càng được nhân rộng và lan tỏa tới khắp các vùng miền của tổ quốc Việt Nam thân yêu./.

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Chế Cu Nha

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Trung đội dân quân cơ động quận Cầu Giấy năm 2022

Từ ngày 21/9 đến 27/9 Ban CHQS quận Cầu Giấy tổ chức Hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ và Trung đội dân quân cơ động quận Cầu Giấy năm 2022.

Xem thêm

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết TW 5 khóa XIII

Sáng 21/7, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH TW Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên.

Xem thêm

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 690/KH-CBQL ngày 18/7/2022 của Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch về việc tham gia Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” 2022, toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường sẽ tham gia cuộc thi theo hình thức trực tuyến bắt đầu vào lúc 16h00 ngày 06/7/2022. Vòng thi Tuần sẽ kết thúc sau đó 4 tuần, tức 15h59 phút, ngày 03/8/2022.

Xem thêm