Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2021

15/01/2021 | 8:34

Sáng 14/1, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2021.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Bảo Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam và ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn các cơ quan, đơn vị thuộc Công đoàn Bộ.

Ông Trần Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Văn Mạnh cho biết, năm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, cần duy trì sự tập trung sự nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch 5 năm theo các Nghị quyết của Đảng; cũng là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Mặc dù năm 2020 có rất nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 gây nên, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ đã có nhiều cố gắng trong triển khai nhiệm vụ và đã đạt được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động công đoàn còn có những hạn chế như do dịch Covid-19, một số nội dung trong Kế hoạch công tác năm 2020 của Công đoàn Bộ bị điều chỉnh hoặc cắt bỏ. Một số công đoàn trực thuộc chưa xây dựng được quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn và chính quyền, vì vậy khi thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả không cao, chưa phát huy hết vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị…

Trong năm 2021, Công đoàn Bộ VHTTDL phấn đấu thực hiện tốt 11 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Công đoàn Bộ tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhất là trong dịp Tết Tân Sửu – 2021 đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hoàng Bảo Trung đánh giá cao các kết quả đạt được của Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2020, khẳng định, kết quả có được là nhờ sự nỗ lực, ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Bộ, chi ủy trực thuộc đã góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc. Ông Hoàng Bảo Trung bày tỏ tin tưởng, với những thế mạnh riêng có cùng sự quan tâm sâu sát, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của các Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, hoạt động của Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam và hoạt động công đoàn cả nước.

Ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ trao tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Bộ đã công bố và trao tặng các Quyết định khen thưởng năm 2020 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn năm 2020. Tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 13 tập thể và 33 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL. Tặng Bằng khen của BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 2 tập thể và 4 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020. Công nhận danh hiệu “Công đoàn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020” cho 42 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.

Phan Thanh Khôi 

Bài viết liên quan

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được triển khai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Xem thêm

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

Ngày 15/11/2022, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường.

Xem thêm

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ X. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Mit tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Cán bộ quản lý VHTTDL 1977 – 2022, sáng ngày 19/10/2022, Công đoàn Nhà trường tổ chức mit tinh kỷ niệm ngày 20/10 và Hội thi nấu ăn, cắm hoa với chủ đề: “Dinh dưỡng và sức khỏe”.

Xem thêm

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Sáng ngày 18/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL có 02 cá nhân tham gia cuộc thi và 01 tác phẩm đạt giải ba.

Xem thêm