Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2021

15/01/2021 | 8:34

Sáng 14/1, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2021.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Bảo Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam và ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn các cơ quan, đơn vị thuộc Công đoàn Bộ.

Ông Trần Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Văn Mạnh cho biết, năm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, cần duy trì sự tập trung sự nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch 5 năm theo các Nghị quyết của Đảng; cũng là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Mặc dù năm 2020 có rất nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 gây nên, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ đã có nhiều cố gắng trong triển khai nhiệm vụ và đã đạt được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động công đoàn còn có những hạn chế như do dịch Covid-19, một số nội dung trong Kế hoạch công tác năm 2020 của Công đoàn Bộ bị điều chỉnh hoặc cắt bỏ. Một số công đoàn trực thuộc chưa xây dựng được quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn và chính quyền, vì vậy khi thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả không cao, chưa phát huy hết vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị…

Trong năm 2021, Công đoàn Bộ VHTTDL phấn đấu thực hiện tốt 11 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Công đoàn Bộ tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhất là trong dịp Tết Tân Sửu – 2021 đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hoàng Bảo Trung đánh giá cao các kết quả đạt được của Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2020, khẳng định, kết quả có được là nhờ sự nỗ lực, ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Bộ, chi ủy trực thuộc đã góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc. Ông Hoàng Bảo Trung bày tỏ tin tưởng, với những thế mạnh riêng có cùng sự quan tâm sâu sát, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của các Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, hoạt động của Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam và hoạt động công đoàn cả nước.

Ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ trao tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Bộ đã công bố và trao tặng các Quyết định khen thưởng năm 2020 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn năm 2020. Tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 13 tập thể và 33 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL. Tặng Bằng khen của BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 2 tập thể và 4 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020. Công nhận danh hiệu “Công đoàn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020” cho 42 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.

Phan Thanh Khôi 

Bài viết liên quan

Công đoàn Bộ VHTTDL: Ngày hội hiến máu tình nguyện

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Bộ VHTTDL vận động cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu cứu người, hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện ‘Kết nối dòng máu Việt’ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công đoàn Khối Điện ảnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu đào – Nhân lên hạnh phúc” vào sáng 14.9 tại Viện Phim Việt Nam, Hà Nội.

Xem thêm

Sinh hoạt chuyên đề liên Chi bộ quý III/2023

Sáng ngày 18/9/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý III/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước Bộ VHTTDL tổ chức chương trình học tập thực tế và hoạt động thiện nguyện tại Ninh Bình

Trong hai ngày 18 và 19/8/2023, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức chương trình học tập thực tế và hoạt động thiện nguyện tặng quà các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Xem thêm

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức phong trào thi đua Văn hóa công sở năm 2023

Thực hiện kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL, ngày 15/8/2023, Công đoàn Trường tổ chức chấm điểm lần 1 việc thực hiện các nội dung phát động phong trào thi đua thực hiện Văn hóa công sở.

Xem thêm

Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 14/8/2023, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Xem thêm