Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ VIII

19/09/2019 | 8:01

Ngày 18/9/2019, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ VIII tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đây là chương trình được tổ chức nằm trong kế hoạch công tác năm 2019 của Công đoàn Bộ, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sáng tạo trong tổ chức Công đoàn Bộ VHTTDL; đặc biệt lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Tới dự chương trình Liên hoan có các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam; Công đoàn Bộ VHTTDL; các đồng chí trong Ban Giám khảo và các công đoàn viên của 17 đơn vị thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL. Đây là các tiết mục được lựa chọn sau vòng sơ khảo được tổ chức tại các Khối để tham gia vòng chung kết. Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tham gia Liên hoan với tiết mục hát múa “Việt Nam ơi chân trời rộng mở”.

Tiết mục của Trường Cán bộ quản lý VHTTDL

 Mặc dù đây là chương trình nghệ thuật không chuyên nhưng các đơn vị đã đầu tư chuẩn bị rất nghiêm túc và kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Chính vì vậy, các tiết mục đã đem đến cho Ban Giám khảo và khán giả sự bất ngờ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiều đơn vị đã thể hiện rất tốt chương trình của mình, hơn thế còn dàn dựng lồng ghép được những đặc thù công việc của đơn vị vào tiết mục biểu diễn làm cho không khí của chương trình Liên hoan thêm sôi động, hoành tráng.

Phát biểu tại Liên hoan, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh cho biết: Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII được chia làm 2 vòng, vòng sơ khảo được tổ chức tại các khối để lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham gia vòng chung kết. Điều đáng ghi nhận tại Liên hoan lần này là các đơn vị đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các cơ quan, đơn vị, góp phần duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo nghệ thuật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Các tiết mục đạt giải A

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt cho Khối Điện ảnh; 4 giải A cho: Trường cán bộ quản lý VHTTDL, Ban quản lý Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Viện phim Việt Nam; 8 giải B gồm các đơn vị: Tổng cục Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Nhà hát Tuồng, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trường Trung cấp Xiếc và Tạp kỹ, Khối Di sản, Cục Điện ảnh. Và 4 giải khuyến khích thuộc về: Khối Doanh nghiệp, Tạp chí Văn hóa nghệ thuật, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Khối 51, 53 Ngô Quyền.

Trung tâm Thông tin, Thư viện

Bài viết liên quan

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được triển khai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Xem thêm

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

Ngày 15/11/2022, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường.

Xem thêm

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ X. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Xem thêm

Mit tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tổ chức Hội thi nấu ăn, cắm hoa

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Cán bộ quản lý VHTTDL 1977 – 2022, sáng ngày 19/10/2022, Công đoàn Nhà trường tổ chức mit tinh kỷ niệm ngày 20/10 và Hội thi nấu ăn, cắm hoa với chủ đề: “Dinh dưỡng và sức khỏe”.

Xem thêm

Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Sáng ngày 18/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL có 02 cá nhân tham gia cuộc thi và 01 tác phẩm đạt giải ba.

Xem thêm