Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm”

30/09/2023 | 10:51

Tối 29.9, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, chương trình đã diễn ra với nhiều màn thi, trình diễn sôi động, thu hút hàng trăm các em nhỏ, các gia đình công đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL và đông đảo người dân Thủ đô.

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải khẳng định: “Trung thu là Tết đoàn viên, là dịp để các gia đình gắn bó, yêu thương nhau nhiều hơn, thể hiện tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các cháu nhỏ ở lứa tuổi thiếu nhi… Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc quan tâm đến các em nhỏ cũng giống như việc chúng ta xây đắp, tôn tạo, bồi dưỡng cho thế hệ tương lai của nước nhà. Đó cũng là lý do Bộ VHTTDL hàng năm thường xuyên tổ chức các hoạt động Trung thu một cách quy mô và rất bài bản”.

Đêm hội trăng rằm rất đặc sắc với nhiều phần trình diễn ấn tượng của chính các em thiếu niên, nhi đồng

Đêm hội trăng rằm có sự tham gia của các nhóm nhạc thiếu nhi như nhóm Academy, nhóm Alandance với các màn trình diễn vô cùng sôi động đã tạo một không khí sôi nổi cho chương trình. Điều thú vị hơn cả đó là sự tham gia của các khối công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL: Khối Nghệ thuật biểu diễn, Khối Tham mưu quản lý Nhà nước, Khối Điện ảnh, Khối Di sản – Văn hoá cơ sở, Khối Doanh nghiệp. Các khối lần lượt tham gia các phần thi: Trình bày và thuyết trình ý nghĩa của mâm cỗ Trung thu: biểu diễn thời trang, văn nghệ giữa các khối.

Các người mẫu nhí của Công đoàn Khối Điện ảnh

Các người mẫu nhí của Công đoàn Khối Di sản – Văn hoá cơ sở

Cùng với những mâm cỗ Trung thu được trình bày vô cùng đẹp mắt và được thuyết trình vô cùng ý nghĩa thì phần biểu diễn thời trang, văn nghệ giữa các khối cũng vô cùng sôi động, đa dạng. Chỉ tính riêng phần trình diễn thời trang, các người mẫu nhí đã thể hiện rất tự tin với các chủ đề như áo dài truyền thống, áo dài cách tân, trang phục dạ hội, trang phục dân gian… Có những khối còn có cháu dự thi độc tấu nhạc cụ vô cùng ấn tượng.

Phần trình diễn với nhạc cụ trống của cháu Trần Việt Trúc Ngân

Đã rất xuất sắc trong phần thuyết minh trình bày cho mâm cỗ trung thu của Công đoàn Khối Di sản – Văn hoá cơ sở, đoàn viên Nguyễn Thị Hữu, uỷ viên BCH Công đoàn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: Những chương trình Tết Trung thu được Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức thường niên đã tạo nên một nét đẹp, một sinh hoạt văn hoá bổ ích đối với các đoàn viên công đoàn, đặc biệt là đối với những gia đình có các cháu nhỏ. Việc hưởng ứng tham gia hoạt động này cũng giúp cho các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL chăm lo hơn tới đời sống tinh thần của con em, cán bộ trong đơn vị. Các cháu nhỏ đến với chương trình không chỉ được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mà còn trực tiếp tự biểu diễn và trải nghiệm các kỹ năng như làm bánh, tỉa hoa quả và bày mâm cỗ dự thi cùng bố mẹ”.

Ban giám khảo chấm phần thi trưng bày và thuyết trình mâm cỗ Trung thu

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Công đoàn Khối Di sản – Văn hoá cơ sở, hai Giải Nhì cho Công đoàn Khối Tham mưu quản lý Nhà nước và Khối Nghệ thuật biểu diễn, 2 Giải Ba cho Công đoàn Khối Điện ảnh và Khối Doanh nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải trao Giải Nhất cho Khối Di sản – Văn hoá cơ sở

Chánh Văn phòng Đảng uỷ Bộ Nguyễn Thị Hạnh, nguyên Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Trần Huy Toản trao Giải Nhì

Ban tổ chức trao Giải Ba cho các đơn vị

Đúng như mong muốn của Ban tổ chức, Chương trình Đêm hội trăng rằm đã thực sự mang tới một ngày hội vui cho trẻ em và cả các bậc cha mẹ, phụ huynh tham dự. Việc tổ chức thường niên sẽ là một sân chơi thiết thực, bổ ích để các em nhỏ có dịp được học hỏi, rèn luyện, phấn đấu và thể hiện mình để sau này có thể trở thành những chủ nhân tương lai cho ngành và cho đất nước.

Theo Bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/cong-doan-bo-vhttdl-soi-noi-tet-trung-thu-dem-hoi-trang-ram-20230930092129406.htm

Bài viết liên quan

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán năm 2024

Ngày 01/02, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2023, triển khai công tác năm 2024

Chiều ngày 18/01/2024, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2023, triển khai công tác năm 2024.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 20/12/2023, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Xem thêm

Tổng kết công tác công đoàn Khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày 19/12/2023, tại Trường Cán bộ quản lý VHTTDL, công đoàn Khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước (CQTMQLNN) Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác và bình xét thi đua năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch BCH Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải; đại diện các đồng chí trong BCH Công đoàn của 18 đơn vị thuộc Khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem thêm

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội thi: Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa

Chiều ngày 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ tổ chức Hội thi “Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và lan tỏa thông điệp của Tổng Bí thư gửi Ngành VHTTDL.

Xem thêm