Chương trình nghiên cứu thực tế lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2020 – lớp A và lớp B tại tỉnh Phú Thọ

05/11/2020 | 6:25

    Toàn cảnh chương trình nghiên cứu học tập thực tế Nhằm thực hiện tiêu chí học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn đồng thời tạo môi trường cho các học viên có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, song song với việc nghiên cứu, học […]

 

 

Toàn cảnh chương trình nghiên cứu học tập thực tế

Nhằm thực hiện tiêu chí học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn đồng thời tạo môi trường cho các học viên có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, song song với việc nghiên cứu, học tập trên lớp, ngày 4/11/2020, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình học tập thực tế cho học viên lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương – lớp A và lớp B tại tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình học tập thực tế, về phía Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ có: TS Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở; ông Nguyễn Xuân Long – Phó Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công. Về phía Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch có: TS. Nguyễn Quang Hùng – Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, giáo viên chủ nhiệm lớp thuộc Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các học viên tham gia lớp học.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát biểu

Phát biểu về chương trình học tập thực tế của Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương, TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Phú Thọ là một trong những tỉnh đi đầu về công tác cải cách hành chính trên phạm vi cả nước. Công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt và khẩn trương đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đáp ứng với xu thế chung của thời kỳ hội nhập.

Chuyến nghiên cứu thực tế sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng thực tế về quản lý, điều hành công tác để thực thi chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp Vụ và tương đương. Nắm được quy trình xử lý các tình huống liên quan đến chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương đang đảm nhiệm, thảo luận các bài tập tình huống để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm vận dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công việc. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm quan của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và sự nỗ lực cố gắng của các học viên, chuyến đi nghiên cứu thực tế sẽ thành công và đạt chất lượng cao.

Tại buổi học tập thực tế, các học viên đã nghe các đồng chí lãnh đạo Sở  chia sẻ, trao đổi về kinh nghiệm thực tế trong công tác cải cách hành chính và trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch tại tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua.

Theo đó, Phú Thọ là một tỉnh thuộc khu vực Trung du, miền núi phía Bắc, với tổng diện tích là 3.523 km2 , hiện có 1.841 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được lưu giữ hàng nghìn năm với những giá trị đặc trưng mang đậm dấu ấn nền văn minh nông nghiệp lúa nước, thể hiện những giá trị của nền văn hóa có từ lâu đời, lưu giữ dấu ấn của thời kỳ rực rỡ văn hóa thời đại Hùng Vương.

Trong 870 di sản văn hóa phi vật thể được lưu giữ có hai di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ đang trở thành niềm tự hào, là bản sắc riêng có của người dân đất Việt với bạn bè quốc tế.

Trong những năm qua, xác định bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa đóng vai trò quan trọng trong phát triển văn hóa nói riêng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nói chung, vì vậy, tỉnh đã có nhiều chủ trương, chính sách, quan điểm nhất quán, xuyên suốt trong công tác quy hoạch, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa. Ngoài nguồn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, tỉnh cũng tích cực thực hiện xã hội hóa trong hoạt động bảo vệ di sản văn hóa nhằm khơi dậy những tiềm năng, thu hút sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước. Tính đến nay, có 180/318 di tích đã xếp hạng được thực hiện tu bổ, tôn tạo… 

Sau khi nghe những chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm từ các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ, các học viên đã có một khoảng thời gian thảo luận, trao đổi và chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý theo chức trách, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các học viên được tham quan thực tế tại một số điểm di tích được xếp hạng trên địa bàn tỉnh.

 

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh kỷ niệm cùng học viên lớp học

 

Thông qua chương trình học tập thực tế, các học viên đã phần nào được bổ sung thêm những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết trong công tác quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch góp phần làm giàu vốn kiến thức phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý các hoạt động tại cơ quan theo chức năng nhiệm vụ được giao./.

Mai Anh

 

Bài viết liên quan

Khai giảng các lớp BD đối với ngạch Chuyên viên và tương đương, lớp BD đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương

Chiều ngày 19/02/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp LV8, VN6; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp LV7 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 01 năm 2024

Chiều ngày 19/01/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp DN20, lớp tại Trường Đại học Mở Hà Nội; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương – lớp DN7, LV6; Lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – DN12 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng đối với ngạch Chuyên viên và tương đương – Lớp L11

Chiều ngày 4/1/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2023 – lớp L11 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

THÔNG BÁO: Kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2024

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch thông báo Kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2024.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên, Chuyên viên chính và tương đương năm 2023

Ngày 15/12/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên và tương đương Lớp VN5, LV7, DN18; lớp Bồi dưỡng đối với ngạch Chuyên viên chính và tương đương Lớp DN6 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm