Chung tay phát triển bóng đá Việt Nam

14/01/2022 | 9:27

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa tổ chức Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Mùa giải 2021 đã không diễn ra trọn vẹn như kế hoạch do ảnh hưởng của dịch Covid 19, gây ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống bóng đá Việt Nam.

Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022.Ảnh: VFF

Bước sang năm 2022, trong tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt với đại dịch của toàn xã hội, Công ty VPF và các CLB đang cùng hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải BĐCN QG 2022 bằng nhiều kế hoạch, công việc đã và đang được thực hiện suốt thời gian qua nhằm chuẩn bị cho guồng quay mới của bóng đá nội.

Chương trình Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức trước mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022 tập trung nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến các CLB, đến công tác quản lý, tổ chức, điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022 như: Tổng hợp nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; Luật bóng đá được áp dụng tại mùa giải 2022; Kế hoạch các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2022 và phương án dự phòng; Dự thảo Điều lệ Kỹ thuật các bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022; Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022…Bên cạnh đó, khác với chương trình hàng năm, Hội thảo năm nay dành nhiều thời gian để các CLB cùng tham gia trình bày tham luận, đóng góp các chuyên đề liên quan đến công tác quản lý, tổ chức, điều hành… các giải đấu.

V.League 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 19.2 tới. Ảnh: VPF

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn còn những diễn biến khó lường, tổ chức thành công mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022 là mục tiêu hướng đến của Công ty VPF và các CLB tham dự Giải. Hội thảo công tác chuẩn bị, tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệph Quốc gia 2022 là mốc khởi đầu để hướng đến mục tiêu đó. Phát huy tinh thần cộng đồng trách nhiệm, các tham luận và ý kiến đóng góp xây dựng của các CLB không chỉ giúp Công ty VPF hoàn thiện hơn công tác điều hành, tổ chức giải đấu mà quan trọng hơn cùng chung tay xây dựng, phát triển bóng đá Việt Nam giai đoạn sắp tới”.

Vào ngày 19.2, mùa giải mới của bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia sẽ chính thức khởi tranh bằng các trận đấu tại vòng 1 V.League 2022.

Theo baovanhoa.vn

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/49140/chung-tay-phat-trien-bong-da-viet-nam

Bài viết liên quan

100% trọng tài, trợ lý vượt qua cuộc kiểm tra thể lực cho mùa giải mới

Sáng 1.1 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Đáng chú ý đã có 100% các trọng tài hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Xem thêm

Nguyễn Thị Thanh Nhi giành Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á

Ngày 26.12, tin từ Đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Nhi vừa xuất sắc giành được Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á.

Xem thêm

AFC đánh giá sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức thi đấu AFF Cup

Trả lời phỏng vấn Báo Văn Hoá, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, AFC đã kiểm tra và đánh giá mặt sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu tổ chức thi đấu các trận đấu tại AFF Cup.

Xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát triển một nền thể thao theo hướng nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn

Sáng 16.12 tại Hà Nội, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Uỷ ban Olympic Việt Nam lần thứ 2 nhiệm kỳ VI (2021 –2026).

Xem thêm

VFF đặt mục tiêu bóng đá Việt Nam dự World Cup 2030

Tối 6.11, sau khi kết thúc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá IX (nhiệm kỳ 2022-2026), tân Chủ tịch VFF khoá mới cùng 2 Phó Chủ tịch và tân Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã gặp gỡ báo chí thông tin về kết quả Đại hội.

Xem thêm