Chung sức lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng

14/05/2022 | 13:54

Năm 2022, Bộ VHTTDL cùng Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) sẽ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, du lịch – ẩm thực và thể thao. Qua đó, lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng.

Chung sức nâng tầm những giá trị văn hóa của Việt Nam

Những ngày tháng 5, triệu người dân Việt Nam đang hướng về Đại hội Thể thao SEA Gamess 31, được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này là cơ hội vàng để Việt Nam giới thiệu về nền văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Đại diện SABECO cho biết, là một nhãn hiệu quốc nội hàng đầu, bên cạnh việc cải thiện chất lượng sản phẩm, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Bia Saigon đã có nhiều hoạt động nổi bật hướng về cộng đồng trong những năm qua.

 Chung sức lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng - Ảnh 1.Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ VHTTDL và SABECO.

Năm 2022, SABECO và thương hiệu Bia Saigon tiếp tục đồng hành hợp tác dài hạn với Bộ VHTTDL cùng thực hiện chuỗi các hoạt động trên cả 3 lĩnh vực: Văn hóa, thể thao và du lịch. Việc thực hiện hợp tác nhằm nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình hợp tác năm 2022 dựa trên các mục tiêu trọng điểm của hai bên trên các lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật, Du lịch – Ẩm thực, và Thể thao. Cụ thể, ở lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật là những hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam.

Song song đó, hoạt động về Du lịch – Ẩm thực sẽ tập trung vào xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam. 

Đối với thể thao, tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công (trong đó, thương hiệu Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương và là nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31); khích lệ, cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”.

Phát biểu tại Lễ ký kết và họp báo công bố chương trình hợp tác năm 2022, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và SABECO với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa Bộ VHTTDL và SABECO trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”

Đây là chương trình do Bộ VHTTDL cùng SABECO cùng triển khai thực hiện. Chương trình với mong muốn kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, Bia Saigon sẽ đóng góp 5 tỉ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

 Chung sức lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng - Ảnh 2.

Để tạo hiệu ứng lan tỏa cho Chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đã có rất nhiều các nghệ sỹ, các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia, các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam cùng tham gia và hưởng ứng Chương trình bằng nhiều cách thiết thực. Mặt khác trên các nền tảng trực tuyến Chương trình cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu thể thao trong nước…

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “Không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Năm 2022 đánh dấu lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games, SABECO càng thấy vai trò của mình trong việc góp phần cổ vũ tinh thần chiến thắng của các đoàn thể thao quốc gia, cũng như hỗ trợ phát triển thế hệ tài năng thể thao trẻ. Thông qua chương trình “Việt Nam thắng vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ VHTTDL nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị – xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam.”

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/chung-suc-lan-toa-tinh-yeu-the-thao-trong-cong-dong-20220519082922918.htm

Bài viết liên quan

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn Thể thao Việt Nam sau SEA Games 32

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương trên 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Xem thêm