Chung sức lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng

14/05/2022 | 13:54

Năm 2022, Bộ VHTTDL cùng Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) sẽ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, du lịch – ẩm thực và thể thao. Qua đó, lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng.

Chung sức nâng tầm những giá trị văn hóa của Việt Nam

Những ngày tháng 5, triệu người dân Việt Nam đang hướng về Đại hội Thể thao SEA Gamess 31, được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này là cơ hội vàng để Việt Nam giới thiệu về nền văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Đại diện SABECO cho biết, là một nhãn hiệu quốc nội hàng đầu, bên cạnh việc cải thiện chất lượng sản phẩm, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Bia Saigon đã có nhiều hoạt động nổi bật hướng về cộng đồng trong những năm qua.

 Chung sức lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng - Ảnh 1.Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ VHTTDL và SABECO.

Năm 2022, SABECO và thương hiệu Bia Saigon tiếp tục đồng hành hợp tác dài hạn với Bộ VHTTDL cùng thực hiện chuỗi các hoạt động trên cả 3 lĩnh vực: Văn hóa, thể thao và du lịch. Việc thực hiện hợp tác nhằm nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình hợp tác năm 2022 dựa trên các mục tiêu trọng điểm của hai bên trên các lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật, Du lịch – Ẩm thực, và Thể thao. Cụ thể, ở lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật là những hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam.

Song song đó, hoạt động về Du lịch – Ẩm thực sẽ tập trung vào xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam. 

Đối với thể thao, tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công (trong đó, thương hiệu Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương và là nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31); khích lệ, cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”.

Phát biểu tại Lễ ký kết và họp báo công bố chương trình hợp tác năm 2022, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và SABECO với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa Bộ VHTTDL và SABECO trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”

Đây là chương trình do Bộ VHTTDL cùng SABECO cùng triển khai thực hiện. Chương trình với mong muốn kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, Bia Saigon sẽ đóng góp 5 tỉ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

 Chung sức lan tỏa tình yêu thể thao trong cộng đồng - Ảnh 2.

Để tạo hiệu ứng lan tỏa cho Chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đã có rất nhiều các nghệ sỹ, các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia, các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam cùng tham gia và hưởng ứng Chương trình bằng nhiều cách thiết thực. Mặt khác trên các nền tảng trực tuyến Chương trình cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu thể thao trong nước…

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “Không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Năm 2022 đánh dấu lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games, SABECO càng thấy vai trò của mình trong việc góp phần cổ vũ tinh thần chiến thắng của các đoàn thể thao quốc gia, cũng như hỗ trợ phát triển thế hệ tài năng thể thao trẻ. Thông qua chương trình “Việt Nam thắng vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ VHTTDL nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị – xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam.”

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/chung-suc-lan-toa-tinh-yeu-the-thao-trong-cong-dong-20220519082922918.htm

Bài viết liên quan

Việt Nam tổ chức giải quần vợt Davis Cup Nhóm III

Giải quần vợt đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13.8 tại CLB quần vợt Hải Đăng (TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh). Lần đầu tiên một trong những giải quần vợt lớn nhất với 122 năm lịch sử được tổ chức tại Tây Ninh nói riêng và lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam.

Xem thêm

Việt Nam tiến gần mục tiêu tại ASEAN Para Games 2022

 Kết thúc ngày thi đấu thứ tư (3.8) tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 11 – năm 2022, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành được 31 HCV, qua đó tiến gần đến chỉ tiêu đề ra trước Đại hội là giành từ 35 đến 40 HCV.

Xem thêm

Dấu ấn mới của võ Việt trên đấu trường thế giới

Nữ võ sĩ Wushu Dương Thúy Vi và nam võ sĩ Muay Nguyễn Trần Duy Nhất vừa làm rạng danh võ Việt trên đấu trường quốc tế khi giành 2 HCV tại World Games 2022, Đại hội thể thao thế giới dành cho những môn và nội dung không được tổ chức tại Olympic diễn ra tại Birmingham (Alabama, Mỹ).

Xem thêm

U19 Việt Nam thắng trận đầu tiên tại giải Đông Nam Á

Ở trận đấu thứ hai bảng A Giải bóng đá U19 vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra vào chiều nay 4.7, đội tuyển U19 Việt Nam đã có được chiến thắng đậm trước với đội tuyển U19 Philippines.

Xem thêm

Thể thao Việt Nam bắt đầu guồng quay mới

Dù SEA Games 31 kết thúc chưa đầy một tháng nhưng các đội tuyển hiện đang hối hả chuẩn bị cho guồng quay mới, trước mắt sẽ là SEA Games 32 vào tháng 5 năm 2023 tại Campuchia. Với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”, thể thao Việt Nam đang dốc sức chuẩn bị cho các đấu trường quốc tế lớn trong thời gian tới.

Xem thêm