Chủ tịch AFC đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam

30/03/2022 | 14:59

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và lãnh đạo các Liên đoàn bóng đá quốc gia tham dự Đại hội FIFA lần thứ 72 đã đánh giá cao trận hoà 1-1 của tuyển Việt Nam trước đội tuyển mạnh nhất của bóng đá châu lục là Nhật Bản vào chiều tối qua 29.3.

Theo Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa và lãnh đạo các Liên đoàn bóng đá quốc gia đã chúc mừng trận hoà của tuyển Việt Nam. Chủ tịch AFC cũng đánh giá tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường, tạo bất ngờ trước đội chủ nhà; đặc biệt khi đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của ĐNA tham dự vòng loại thứ ba cũng như có chiến thắng trước một đội bóng của châu lục là Trung Quốc.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) chuyển món quà của lãnh đạo Nhà nước Việt Nam tới Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa

Cũng tham dự cuộc họp quan trọng của FIFA và AFC tại Qatar, Tổng thư ký AFC Windsor John nhấn mạnh với quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn rằng, trận hòa của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Nhật Bản là bất ngờ lớn nhất của vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và là động lực để các nước Đông Nam Á phấn đấu. Không chỉ vậy, Lãnh đạo các LĐBĐQG đều đánh giá cao những bước tiến của BĐVN trong thời gian qua, nổi bật là việc đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Đại hội FIFA lần thứ 72- 2022 và phiên họp Thường vụ AFC, diễn ra tại Doha-Qatar, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng đã gặp Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch AFC đã đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua

Tại buổi gặp, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã chuyển món quà của lãnh đạo Nhà nước tới Chủ tịch AFC. Chủ tịch Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa rất cảm động và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam. Ông cũng chúc mừng bóng đá Việt Nam và Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn về những thành tích của đội tuyển bóng đá nữ và nam Việt Nam đã đạt được, đồng thời tin tưởng BĐVN sẽ tiếp tục có những bước tiến mới.

Theo kế hoạch, hôm nay 30.3, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ tham dự phiên họp Thường vụ AFC. Ngày 31.3, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh sẽ tham dự Đại hội FIFA lần thứ 72-2022.

Theo baovanhoa.vn, ảnh: VFF

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/51552/chu-tich-afc-danh-gia-cao-thanh-tich-cua-bong-da-viet-nam

Bài viết liên quan

100% trọng tài, trợ lý vượt qua cuộc kiểm tra thể lực cho mùa giải mới

Sáng 1.1 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Đáng chú ý đã có 100% các trọng tài hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Xem thêm

Nguyễn Thị Thanh Nhi giành Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á

Ngày 26.12, tin từ Đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Nhi vừa xuất sắc giành được Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á.

Xem thêm

AFC đánh giá sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức thi đấu AFF Cup

Trả lời phỏng vấn Báo Văn Hoá, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, AFC đã kiểm tra và đánh giá mặt sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu tổ chức thi đấu các trận đấu tại AFF Cup.

Xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát triển một nền thể thao theo hướng nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn

Sáng 16.12 tại Hà Nội, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Uỷ ban Olympic Việt Nam lần thứ 2 nhiệm kỳ VI (2021 –2026).

Xem thêm

VFF đặt mục tiêu bóng đá Việt Nam dự World Cup 2030

Tối 6.11, sau khi kết thúc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá IX (nhiệm kỳ 2022-2026), tân Chủ tịch VFF khoá mới cùng 2 Phó Chủ tịch và tân Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã gặp gỡ báo chí thông tin về kết quả Đại hội.

Xem thêm