Bộ VHTTDL và Bộ Công an ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025

25/05/2021 | 1:50

Chiều 26/5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp số 04 giai đoạn 2016 – 2020 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025 giữa hai Bộ.

Đồng chủ trì hội nghị có Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Trước đó, ngày 25/3/2016, Bộ Công an và Bộ VHTTDL đã ký kết Chương trình phối hợp số 04 về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân. Thông qua Chương trình phối hợp đã góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng trong lực lượng Công an nhân dân ngày càng sôi nổi, rộng khắp, đa dạng về hình thức, phong phú, hấp dẫn về nội dung, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia tập luyện, thi đấu các môn thể thao và rèn luyện thể lực theo tiêu chuẩn.

Bộ VHTTDL và Bộ Công an ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025 - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: BCA

Thể thao thành tích cao cũng đã được Bộ Công an đầu tư có hệ thống với 25 môn thể thao đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, là một trong mười đơn vị mạnh nhất toàn quốc và có nhiều đóng góp vào thành tích chung của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế cũng như khu vực. Cụ thể, trong 5 năm qua, các vận động viên Công an nhân dân đã đạt được 230 huy chương các loại tại các giải thi đấu quốc gia, quốc tế.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình phối hợp số 04 giữa hai Bộ, Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch, huy động các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối cho các sự kiện thể dục, thể thao trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Bộ VHTTDL và Bộ Công an ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025 - Ảnh 2.

Lãnh đạo hai Bộ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025. Ảnh: BCA

Bộ Công an cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ VHTTDL trong công tác phòng, chống tiêu cực, nghiên cứu khoa học công nghệ và y học thể thao…, góp phần xây dựng và phát triển nền thể dục, thể thao Việt Nam trong sạch, vững mạnh, tự tin hội nhập quốc tế…

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Bộ VHTTDL trong công tác thể dục, thể thao Công an nhân dân. Đồng thời đề nghị, các cơ quan chức năng của hai Bộ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi để triển khai đạt chất lượng, hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ trong Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025.

Bộ VHTTDL và Bộ Công an ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: BCA

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với ngành văn hóa, thể thao và du lịch đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, Chỉ thị số 02 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác thể dục, thể thao lực lượng Công an nhân dân thời gian tới; nghiên cứu và tổ chức triển khai các nội dung trong Chương trình phối hợp sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi đơn vị, địa phương…

Bộ VHTTDL và Bộ Công an ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BCA

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho biết, các đơn vị chức năng của Bộ VHTTDL sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng Công an các cấp để triển khai thực hiện thắng lợi Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời tập trung cùng Bộ Công an triển khai Đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển thể thao thành tích cao Công an nhân dân giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng bày tỏ tin tưởng, phong trào thể dục, thể thao trong Công an nhân dân sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới./.

Theo bvhttdl.gov.vn

Bài viết liên quan

Thể thao Việt Nam đón tin vui ngày đầu Xuân

Những nỗ lực của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam trong thời gian qua nhằm kết nối, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức thể thao uy tín của quốc tế đã bước đầu mang lại hiệu quả rất tích cực, mở ra những hướng đi mới tươi sáng, đầy triển vọng cho thể thao thành tích cao nước nhà.

Xem thêm

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2023 mang đến nhiều giá trị văn hóa

Ngoài việc bảo tồn, khích lệ các nghệ nhân, đồng bào dân tộc thiểu số bảo tồn các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc, việc tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” phải đảm bảo sự đa dạng, đặc sắc, mang lại nhiều giá trị văn hóa, góp phần quảng bá, thu hút du khách đến với Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Xem thêm

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Chiều ngày 31/1, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã có văn bản số 46/VHCS-NSVH về việc tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước về lễ hội năm 2023.

Xem thêm

100% trọng tài, trợ lý vượt qua cuộc kiểm tra thể lực cho mùa giải mới

Sáng 1.1 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Đáng chú ý đã có 100% các trọng tài hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Xem thêm

Nguyễn Thị Thanh Nhi giành Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á

Ngày 26.12, tin từ Đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Nhi vừa xuất sắc giành được Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á.

Xem thêm