Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp trực tiếp vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

10/09/2015 | 4:22

Sáng ngày 09/9/2015, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp trực tiếp vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi).

Đại biểu tham dự hội thảo là đại diện các Cục, Vụ, Viện, các đơn vị trực thuộc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng chí Thân Xuân Ân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự và phát biểu tại Hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đều thống nhất nội dung của Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) phù hợp với Hiến pháp 2013, phù hợp với các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) bổ sung, giải quyết những vấn đề bất cập, tồn tại thời gian qua. Các đại biểu đánh giá cao một số điểm sửa đổi, bổ sung của Dự thảo lần này như: Nhiều hành vi đã được mô tả cụ thể, các dấu hiệu định lượng đã được làm rõ hơn, khoảng cách giữa mức hình phạt tối thiểu và mức hình phạt tối đa trong khung hình phạt của một số tội đã được thu hẹp.

Qua 14 bài tham luận của đại diện Cục Điện ảnh, Vụ Gia đình, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Công đoàn Bộ, Thư viện quốc gia, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Thanh tra Bộ, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch… đã nêu ý kiến, thảo luận và tham gia góp ý xoay quanh các quy định của dự thảo về những vấn đề chung, trẻ vị thành niên và các nhóm tội phạm cụ thể như: tội xâm phạm an ninh quốc gia, nhóm tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự nhân phẩm, tự do của con người; tội xâm phạm chế độ hôn nhân gia đình; các tội xâm phạm sở hữu; các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế; các tội phạm về môi trường; các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công; tội phạm về chức vụ; tội phạm về ma tuý… Hội thảo cũng tập trung góp ý chi tiết, cụ thể vào một số nội dung các điều luật liên quan trực tiếp đến phạm vi, lĩnh vực hoạt động của ngành VHTTDL như: Quảng cáo, Điện ảnh, Xuất bản, Bản quyền, Gia đình, Khai thác thông tin tư liệu, Di sản văn hóa… trong đó nhấn mạnh những điều luật chưa sát với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, những điều luật trùng lặp nội dung và một số tội khung hình phạt quá rộng.

Lan Phương

Bài viết liên quan

Hội nghị Viên chức và người lao động Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

Ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối 2 điểm cầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Sáng ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua số 10 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 23/11/2022, Tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết khối thi đua các Trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ VHTTDL năm 2022

Ngày 23/11/2022, tại Tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Xem thêm

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

Sáng ngày 17/11, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (1977 – 2022).

Xem thêm